(Tổ Quốc) - Các phóng viên, nhà báo quốc tế tại Trung tâm Báo chí Quốc tế sẽ được ban tổ chức thết đãi các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam trong suốt thời gian tác nghiệp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội.
Trong suốt 5 ngày hoạt động từ 25/2 - 1/3 tại Trung tâm Báo chí Quốc tế, khu nhà ăn sẽ mở cửa liên tục để phục vụ các phóng viên, nhà báo trong và ngoài nước.
Trước đó, đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gợi ý đưa các món ăn dân tộc của Việt Nam như nem rán, giò chả, nem cuốn, phở, xôi khúc... vào thực đơn phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế. Tất cả các bữa ăn tại đây đều được phục vụ miễn phí.
Tại khu nhà ăn có đầy đủ các món ăn Âu, Á được chế biến hợp khẩu vị nhằm phục vụ các phóng viên.
Tuy nhiên khu vực thu hút các phóng viên báo chí luôn là khu ẩm thực Hà Nội.
Các phóng viên nước ngoài không bỏ qua cơ hội thưởng thức phở Thìn nổi tiếng của Hà Nội.
Quầy phở Thìn phục vụ ba loại phở: phở tái, phở chín và phở gầu.
Ông Michael thuộc một hãng thông tấn Mỹ chia sẻ, tôi rất thích phở Việt Nam. Và đây là lần đầu tôi được thưởng thức một bát phở trên đất nước của các bạn. Nó khác xa so với vị phở tôi thưởng thức tại Mỹ.
Ngoài phở, bún thang cũng thu hút rất đông phóng viên quốc tế.
Họ vô cùng thích thú với những món ăn mang đặc trưng của người Hà Nội.
Ngoài ra, trung tâm Báo chí Quốc tế cũng phục vụ những suất cơm đầy đủ dưỡng chất.
Các phóng viên nước ngoài thích thú khi khoe xuất cơm Việt Nam lên mạng xã hội.
Xôi Phú Thượng cũng xuất hiện tại đây.
Ngoài phục vụ miễn phí đồ ăn, một số hãng nước ngọt còn miễn phí nước uống trái cây tươi cho các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế.
Đặc biệt hơn, món ăn "vỉa hè" của người Hà Nội là xôi khúc cũng được các phóng viên lựa chọn cho bữa ăn của mình.
Ngoài các món ăn đặc trưng Hà Nôi, Trung tâm Báo chí Quốc tế còn phục vụ các món ăn Âu và đồ ăn nhanh.
Các món tráng miệng như chè bưởi, chè sen... được bày biện rất bắt mắt.
Ngoài các món ăn, Cà phê trứng là nét đặc trưng của Trung tâm Báo chí Quốc tế lần này.
Món cà phê trứng được các phóng viên trong và ngoài nước lựa chọn.
Nhà báo Duy Linh báo Nhân dân chia sẻ, anh sinh ra lớn lên ở Hà Nội nên món cà phê trứng không còn xa lạ gì. Tuy nhiên được thưởng thức một ly cà phê ở một Trung tâm Báo chí Quốc tế hiện đại như thế này thì cũng là một cảm giác khó tả.