• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phụ huynh hồi hộp, cả đêm mất ngủ mong con thi tốt trong môn thi đầu tiên

Thời sự 07/07/2022 08:59

(Tổ Quốc) - Trước khi bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 nhiều phụ huynh khi đưa con đến điểm thi trường Amsterdam nói rằng đêm qua họ hồi hộp, lo lắng mất ngủ.

Sáng nay, tại thủ đô Hà Nội gần 98.000 thí sinh bước vào môn thi Ngữ Văn là môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

Theo ghi nhận, thời tiết sáng nay tại thủ đô mát mẻ, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến điểm thi.

Tại điểm thi Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) ngay từ hơn 6h sáng, nhiều phụ huynh đã đưa con đến để chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào phòng thi.

Sau khi gửi lời chúc con gái thi tốt, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (sống tại quận Hà Đông) cho biết, khoảng 4h sáng chị dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả gia đình và đến 5h thì gọi con gái lớn năm nay thi tốt nghiệp THPT dậy chuẩn bị.

Đến khoảng 6h10 mẹ con chị Linh đã có mặt tại điểm thi trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.

"Tôi thao thức cả đêm qua không ngủ được bởi sợ ngủ quên giấc sẽ không thể chuẩn bị những điều tốt nhất cho con. Tôi chúc con thi thật tốt, đạt điểm cao...", chị Linh nói.

Phụ huynh hồi hộp, cả đêm mất ngủ mong con thi tốt trong môn thi đầu tiên - Ảnh 1.

Phụ huynh hồi hộp, lo lắng không kém các thí sinh buổi thi tốt nghiệp THPT môn đầu tiên.

Sau khi dành cái ôm thật chặt, chị Lê Thanh Bình (mẹ nữ sinh Trần Lê Hà My - học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Đông) gửi lời chúc con gái thi tốt.

Chị chia sẻ, Hà My bước vào kỳ thi quan trọng nên tâm lý của người làm mẹ những ngày qua có phần lo lắng, mặc dù con học lực tốt và đã ôn bài kỹ.

"Nói không áp lực thì không đúng nhưng những ngày qua con chuẩn bị tinh thần tốt trước giờ làm bài thi nên tôi cũng yên tâm.

Tôi cũng không đặt áp lực cho con bởi tôi không muốn để con thêm suy nghĩ, gánh nặng cho bản thân.

Gia đình luôn bên ngoài dõi theo và mong muốn con cũng như các bạn làm thật tốt", chị Bình nói.

Cũng giống như tâm trạng chị Bình, chị Hoàng Thị Lan (mẹ thí sinh Lâm Bảo An, Trường THPT Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy) cũng lo lắng, cả đêm ngủ không ngon giấc.

Chị Lan kể, tối qua chị khuyên con trai nghỉ sớm để sáng nay có sức khoẻ cũng như tinh thần tốt nhất để đến điểm thi.

Đến hơn 5h sáng, chị Lan gọi con trai dậy ôn luyện lại kiến thức, chuẩn bị ăn sáng và đến điểm thi.

"Đến sớm bao giờ cũng tốt hơn, khi vào phòng thi con có thời gian nghỉ ngơi, suy ngẫm lại bài cũ...", chị Lan nói.

Phụ huynh hồi hộp, cả đêm mất ngủ mong con thi tốt trong môn thi đầu tiên - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên căng băng rôn trước cổng trường Amsterdam để chúc các thí sinh thi tốt.

Đứng trước cổng trường chào đón học sinh của mình trong kỳ thi quan trọng, chị Hoàng Thu Bình (giáo viên bộ môn Ngữ văn, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy) nói rằng, môn thi Ngữ văn là môn đầu tiên của các học trò ở kỳ thi THPT quốc gia và cũng là môn thi tự luận duy nhất.

Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, chị Bình cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng hoàn toàn tin tưởng với kiến thức mà học sinh đã ôn luyện.

"Với những gì đã giảng dạy trong thời gian vừa qua, tôi chắc chắn các con sẽ thi tốt.

Trước khi thi, ngày nào tôi cũng nhắc các con và phụ huynh qua Zalo, Facebook động viên các con ôn luyện.

Việc nhắc nhở không quá căng thẳng, chỉ là nhắc các con và gia đình cân đối khoảng thời gian ăn uống, học tập, nghỉ ngơi để có sức khoẻ tốt nhất...", chị Bình nói.

Chia sẻ với PV trước khi bước vào phòng thi, nam sinh Nguyễn Thị Minh Khuê (Trường THPT Lương Thế Vinh) cho biết, bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời em có phần lo lắng, hồi hộp. Nhưng với những kiến thức đã được học và ôn luyện thời gian qua, Minh Khuê tự tin mình sẽ đạt được điểm cao và có thể thực hiện được ước mơ của mình sau này.

Hoàng Hải

NỔI BẬT TRANG CHỦ