• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phú Quốc sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch chất lượng

Du lịch 26/11/2021 20:27

(Tổ Quốc) - Chiều 26/11, UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo: "Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới" tại khách sạn New World Phu Quoc Resort. Tại hội thảo, doanh nghiệp cam kết mang đến những sản phẩm du lịch ấn tượng, còn cơ quan quản lý khẳng định tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư tại đây.

Đón khách quốc tế trở lại: Điều bình thường trở nên đặc biệt

Tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chia sẻ, năm 2021, tổng lượng khách du lịch đến Kiên Giang giảm hơn 44% so với cùng kỳ, khách quốc tế đến chỉ có 3.500 lượt, giảm 98% so với cùng kỳ. Trong khó khăn chung do Covid-19 kéo dài, tỉnh đã nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ, trong đó có kích cầu du lịch.

Riêng TP Phú Quốc, 99% dân số ở đây đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Mới đây, thành phố đón 204 khách du lịch quốc tế theo diện hộ chiếu vaccine đã tạo cơ hội cho khách đến du lịch sau gần hai năm đóng băng, dự kiến đến tháng 12 có 3 chuyến từ Hàn Quốc, Singapore... đến du lịch, bình quân mỗi chuyến 100-200 khách.

Phú Quốc sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch chất lượng - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia hội thảo.

Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, hoạt động du lịch của Kiên Giang và Phú Quốc gặp nhiều khó khăn, việc tổ chức hội thảo với chủ đề "Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới", ông Nguyễn Thanh Nhàn đánh giá đây là dấu hiệu tích cực nhằm tìm kiếm cách tối ưu phát triển kinh tế lại đảm bảo phòng chống dịch trong tình hình mới. "Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi đến đầu tư du lịch ở Kiên Giang, đặc biệt là Phú Quốc", ông Nguyễn Thanh Nhàn nói.

Còn theo Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang Quảng Thị Lụa, "ngày 20/11 vừa qua, Phú Quốc vinh dự đón chào những vị khách quốc tế đầu tiên đến đảo Ngọc, sau hơn 2 năm "đóng cửa bầu trời" để chống dịch. Khoảnh khắc chứng kiến hơn 200 vị khách Hàn Quốc bước xuống Sân bay Phú Quốc, những người làm du lịch như chúng tôi vô cùng xúc động. Đã lâu rồi đảo Ngọc mới lại được đón khách quốc tế, một điều tưởng như hết sức bình thường lại trở nên vô cùng đặc biệt trong bối cảnh đại dịch. Chúng tôi được biết rằng, những ngày qua, tại Phú Quốc, các vị khách đầu tiên này đã có thời gian trải nghiệm tại Phú Quốc hết sức vui vẻ. Đặc biệt, với họ, Phú Quốc của chúng ta nay đã thật khác với những gì họ từng nghe, từng biết".

Đại dịch mang tới nhiều thách thức cho địa danh du lịch này, bà Quảng Thị Lụa cho hay, tới đây, những chuyến bay tiếp theo sẽ đưa khách quốc tế tới Phú Quốc, khách nội địa sẽ trở lại, trong khi đó, Phú Quốc còn thiếu thốn về cơ sở vật chất ngành y tế, thiếu và yếu về trình độ nhân lực trong ngành du lịch hay bài toán đảm bảo sự phát triển bền vững… sẽ là những vấn đề, lực cản ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch Phú Quốc.

Do vậy, Sở Du lịch Kiên Giang hy vọng hội thảo sẽ mang tới những kiến giải cho các vấn đề trên và cam kết đồng hành với Phú Quốc, với các doanh nghiệp du lịch trong việc hiện thực hóa những mục tiêu đã đặt ra cho TP đảo này.

Đầu tư thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng

Theo ông Phạm Quốc Quân, Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Sun Group tại Vùng miền Nam cho hay, mục tiêu mà Sun Group đặt ra khi tới với Phú Quốc không chỉ là câu chuyện phát triển kinh tế, mà còn là thực hiện sứ mệnh khai mở, thay đổi diện mạo, nâng tầm vị thế của vùng đất thông qua những công trình, dịch vụ chất lượng, đẳng cấp và khác biệt.

"Các công trình của Sun Group, công trình sau luôn có chất lượng vượt trội hơn so với công trình trước. Chúng tôi mong muốn tạo ra sự đẳng cấp, khác biệt, từ việc lựa chọn vị trí địa lý, cách đầu tư, xây dựng sản phẩm, dịch vụ cho đến việc tiếp cận, phục vụ khách hàng…", ông Quân chia sẻ.

Ông Phạm Quốc Quân bày tỏ, xét về cơ sở hạ tầng, Phú Quốc so với các đảo trên thế giới còn thiếu nhiều thứ, nhưng về dư địa thì còn nhiều tiềm năng để phát triển, nổi tiếng hơn. "Sun Group đã và đang tiếp tục đầu tư thêm các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đẳng cấp cho Phú Quốc. Ngoài những công trình hiện có, chúng tôi đang đầu tư các sản phẩm độc đáo khác như Cầu Hôn, hứa hẹn sẽ trở thành một công trình biểu tượng của Phú Quốc nói riêng và du lịch Việt Nam nói riêng giống như cầu Vàng (Đà Nẵng) đã làm được", ông Phạm Quốc Quân cho biết thêm.

Ngoài ra, Phú Quốc cũng sẽ sớm có các chương trình nhạc nước đẳng cấp thế giới, hay tại Hòn Thơm sẽ có các công trình điểm nhấn tương tự như công trình khách sạn Cánh buồm ở Dubai.

Đại diện Sun Group cũng kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm, đầu tư thêm nhiều công trình du lịch trọng điểm, cùng nhau tạo nên một hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng chất lượng và phong phú với nhiều điểm nhấn, nhiều biểu tượng cho Phú Quốc.

Phú Quốc cung cấp dịch vụ an toàn

Tại hội thảo, theo ông Đinh Ngọc Đức - Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch- Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL, chủ đề sự kiện hôm nay "Phú Quốc – Sức sống mới, Tiềm năng & Cơ hội mới", rất phù hợp với thời điểm hiện nay khi cả nước đang thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid - 19. Ngành du lịch cũng đang tái khởi động du lịch nội địa, khách du lịch quốc tế trong đó có tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc và tiến tới mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế.

Đánh giá cao sự đầu tư của các doanh nghiệp vào đảo Phú Quốc, đồng thời bày tỏ niềm vui với sự kiện ngày 20/11 vừa qua Phú Quốc đón đoàn khách nước ngoài đầu tiên trong chương trình mở cửa thị trường quốc tế, song ông Đinh Ngọc Đức cho hay, để mục tiêu tái khởi động du lịch thành công cần tiếp tục đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ các hành động cụ thể, cơ quan quản lý nhà nước đến hiệp hội các doanh nghiệp.

"Trước hết cần triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ và Hướng dẫn tạm thời 3862 của Bộ VHTTDL về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19. Sau giai đoạn khủng hoảng, chúng ta cần nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Phú Quốc, truyền thông xóa bỏ tâm lý e ngại dịch bệnh khi đón khách đến Phú Quốc, khẳng định TP này có thể cung cấp dịch vụ an toàn"- ông Đinh Ngọc Đức nói.

Đối với du khách quốc tế, ông Đinh Ngọc Đức cho hay, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên đặc biệt giữa cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá hướng tới chiến dịch truyền thông quảng bá mở cửa thị trường quốc tế do Tổng cục Du lịch đang triển khai. Cơ quan quản lý các cấp cần đầu tư nguồn lực, cơ chế chính sách, thực hiện đầu tư đồng bộ, đảm bảo môi trường trong sạch, khang trang tại Phú Quốc, đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch khi triển khai mở cửa đón khách quốc tế đến với Phú Quốc…/.

Thái Linh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ