• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phú Thọ: Công bố tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - linh thiêng Đất Tổ”

Du lịch 13/04/2021 19:44

Tối ngày 12/4/2021, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp với Hội Lữ hành Hà Nội tổ chức Chương trình công bố tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - linh thiêng Đất Tổ”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động sự kiện trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu - 2021.

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch phục vụ đồng bào du khách khi về với vùng đất Tổ cội nguồn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội lữ hành Hà Nội xây dựng Tour đêm Đền Hùng.Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở VHTT & DL, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Việt Trì và các đại biểu.

Phú Thọ: Công bố tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - linh thiêng Đất Tổ” - Ảnh 1.

Tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - linh thiêng Đất Tổ” đã được công bố

Tour du lịch này nhằm mang đến cho du khách một chương trình trải nghiệm nghi lễ thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương một cách trang trọng và ý nghĩa; đồng thời tập trung xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với văn hóa vùng Đất Tổ,

Lịch trình của tour du lịch đêm Đền Hùng: Du khách thăm quan Đền Lăng Sương (huyện Thanh Thủy) và đồi chè Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn). Đến 20 giờ 30 bắt đầu tham gia tour đêm Đền Hùng với các điểm đến là Bảo tàng Hùng Vương, Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng và Đền Giếng. Tour sẽ kết thúc vào khoảng 23 giờ cùng ngày. Giá tour bán ra đối với khách tự lái xe riêng là 500.000 đồng/người và khách đi xe chung 16 chỗ (do Ban tổ chức bố trí) là 750 đồng/người.

Phú Thọ: Công bố tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - linh thiêng Đất Tổ” - Ảnh 2.

Tour du lịch đêm Đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân sửu 2021

Ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch cho biết: "Sở Văn hóa – Thể thao và Du Lịch Phú Thọ đã phối hợp với các Hiệp hội lữ hành Hà Nội xây dựng chương trình tour khác biệt và đa dạng hóa dòng tour tới các điểm tâm linh gắn với di tích thắng cảnh nhằm nhấn mạnh và tìm hiểu văn hóa, lịch sử, tôn giáo, kiến trúc, đặc biệt là các hoạt động thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đáp ứng nhu cầu cần thiết của nhiều đối tượng khách hàng.

Phú Thọ: Công bố tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - linh thiêng Đất Tổ” - Ảnh 3.

Tour du lịch đêm Đền Hùng sẽ có lịch trình ý nghĩa đối với mỗi người

Bên cạnh tour đi trong ngày, du khách còn có thể lựa chọn tour Vgreen Caravan với hành trình 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội – Hòa Bình – Phú Thọ có thêm trải nghiệm ở Mai Châu và tham gia lễ rước nước đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt trì.

Ngay trong ngày đầu mở bán tour, Phú Thọ đã đón đoàn du khách gần 90 người là đại diện các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định... tham gia đoàn khảo sát và tổ chức triển khai bán tour trong thời gian tới.


Vi Liên

NỔI BẬT TRANG CHỦ