• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phú Yên làm rõ vụ 2 cán bộ "đi xem đất" khi đang giãn cách

Pháp luật 14/08/2021 17:10

(Tổ Quốc) - Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên yêu cầu HĐND tỉnh xác minh, làm rõ việc Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND cùng một nữ cán bộ "đi xem đất" khi giãn cách xã hội, vi phạm chỉ thị 16.

Ngày 14/8, ông Ngô Đình Thiện, Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên, cho biết đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra sự việc gây xôn xao dư luận mà báo chí nêu về trường hợp lãnh đạo Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trường hợp vi phạm được xác định là ông Lê Xuân H (Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Phú Yên).

Trước đó vào 17h30 ngày 10/8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến (TP Tuy Hoà, Phú Yên) phát hiện 1 xe đạp điện đậu bên cạnh 1 xe ô tô nên tiến hành kiểm tra theo quy định. Ông H xuống xe và xác định là chủ chiếc xe ô tô và cho biết đến địa điểm trên để "xem đất".

Ông H cũng xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành Tuy Hòa từ ngày 6/8 đến ngày 15/8. Sau đó, ông H bị UBND xã Bình Kiến ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng.

Phú Yên làm rõ vụ 2 cán bộ đi xem đất khi đang giãn cách - Ảnh 1.

Xe ô tô của ông H và xe đạp điện của người phụ nữ đậu cạnh nhau.

Trong khi đó, người phụ nữ đi cùng ông H không xuất trình giấy tờ tuỳ thân. Người này khai nhận là N.T.Q.N. (38 tuổi, ở phường 9, TP Tuy Hòa) và đi cùng ông H để "xem đất".

Người này cũng bị phạt vì số tiền 2 triệu đồng cùng hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội khi đang thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi xử lý vi phạm hành chính, cơ quan chức năng phát hiện người phụ nữ trên khai báo họ tên sai sự thật. Qua tìm hiểu, bà này tên là Đ.T.L.L, một lãnh đạo Văn phòng Sở Tài nguyên môi trường Phú Yên.

Phú Yên làm rõ vụ 2 cán bộ đi xem đất khi đang giãn cách - Ảnh 2.

Người phụ nữ đi cùng ông H khai gian dối về nhân thân

Ông Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Sở Nội vụ tỉnh cùng với Sở Tài nguyên môi trường tỉnh đang vào cuộc xác minh làm rõ thông tin cán bộ, lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường tỉnh bị xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến sự việc ông H, Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh.

"Sau khi các bên vào cuộc xác minh làm rõ, UBND tỉnh sẽ giao lại cho cơ quan chủ quản xử lý nghiêm túc theo đúng quy định pháp luật", ông Phi cho hay.

HĐND tỉnh Phú Yên cho biết ông H đã báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh về việc ông bị xử phạt hành chính khi ra đường không cần thiết, giữa lúc tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16. Quan điểm HĐND tỉnh Phú Yên kiên quyết xử lý nghiêm minh, không dung túng, bao che trong trường hợp này.

Liên quan đến vụ việc, ông ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, khẳng định quan điểm của tỉnh là cán bộ nào sai thì phải xử lý nghiêm, không thể khác được.

Ngọc Bảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ