• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phúc Khang Corporation: Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021

Kinh tế 10/12/2021 15:59

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 9/12, Phúc Khang Corporation vinh dự đón nhận danh hiệu "Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021" nhờ đáp ứng hơn 100 tiêu chí khắt khe trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững. Đây là một bước nhảy vượt bậc, đánh dấu sự vươn mình đầy ấn tượng của Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững.

Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2021 (VCSF) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức được diễn ra ngày 9/12, tại Hà Nội.

Chương trình có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh, cùng 150 đại biểu các ban ngành, đoàn thể và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Song song đó, sự kiện cũng đã thu hút hàng nghìn đại diện từ các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp toàn quốc, các chuyên gia và cơ quan báo chí truyền thông theo dõi trực tuyến.

Phúc Khang Corporation: Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Đại diện VCCI trao giải thưởng Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực Sản xuất và Thương mại – Dịch vụ tại Việt Nam năm 2021

Với định hướng trở thành một đơn vị phát triển công trình xanh theo hướng bền vững gắn liền với thực hành trách nhiệm xã hội, thời gian qua Phuc Khang Corporation không chỉ nỗ lực kiến tạo nên những dòng sản phẩm xanh đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo sức khỏe và lợi ích kinh tế của cư dân trong sự hài hòa với môi trường sinh thái tự nhiên mà còn tiên phong trong nhiều hoạt động đồng hành cùng chính quyền chung tay đẩy lùi đại dịch, thực hiện mục tiêu kép an toàn.

Phuc Khang Corporation hiện tại là một hệ sinh thái bao gồm các công ty với những chức năng khác nhau như Xây Dựng, Giáo Dục, Thương Mại, Tiêu Dùng xoay quanh hạt nhân lõi là Bất Động Sản. Song song với nỗ lực nhằm mang đến những không gian sống xanh chính phẩm đạt các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế, Phúc Khang còn tạo lập nên những cộng đồng xanh, nhân văn, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững chung của đất nước.

Với quyết tâm "Vì một Việt Nam xanh - văn minh và truyền thống" hơn, trong các sản phẩm bất động sản của mình, Phúc Khang luôn hướng đến cung cấp những giải pháp tối ưu về không gian sống, hội tụ đầy đủ các yếu tố: Tính sinh thái (Ecological), giải pháp kinh tế - tiết kiệm (Economical), tạo năng lượng sống tích cực cho khách hàng và cộng đồng (Energetic). Chính tinh thần trách nhiệm cùng những hành động cụ thể này đã giúp Phúc Khang liên tục gặt hái được nhiều thành công. Bằng chứng là trước đó, vào cuối tháng 11, khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside của Phuc Khang Corporation đã được Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION.

Phúc Khang Corporation: Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021 - Ảnh 2.

Ông Trần Tam - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Phuc Khang Corporation - nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021

Bên cạnh một chiến lược kinh doanh và phát triển đúng đắn, Phúc Khang còn rất tâm huyết trong việc kiện toàn bộ máy doanh nghiệp, có lộ trình thực hiện tái cấu trúc và chuyển đổi số một cách bài bản, quan tâm sâu sát và ưu tiên sức khỏe của đội ngũ nhân viên. Hàng loạt các chỉ đạo nhằm chăm lo và ổn định đời sống sức khỏe, tinh thần cho đội ngũ nhân sự trong giai đoạn dịch bệnh, giãn cách được Phúc Khang triển khai thường xuyên như: Đảm bảo 100% CBNV được hưởng lương đầy đủ trong thời gian làm việc trực tuyến tại nhà, hỗ trợ rau sạch, tiêm vaccine, tổ chức các hoạt động đào tạo, talkshow online nhằm kết nối, động viên và duy trì năng lượng tích cực trong đội ngũ nhân viên công ty. Song song đó là các chế độ chính sách và các hoạt động thăm hỏi kịp thời đối với đối với CBNV trong các khu phong tỏa, cách ly…

Đặc biệt, trước ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 trong năm 2021, Phúc Khang đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong nhiều hoạt động chung tay cùng chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng y tế tuyến đầu và người dân thực hiện mục tiêu kép an toàn, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa thích ứng linh hoạt để phát triển kinh tế. Chính tinh thần, "Cho đi trong yêu thương" và "Trao tặng có trách nhiệm", tại lễ kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam do Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức vào 13/10/2021, Phuc Khang Corporation vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM dành cho tập thể đã có nỗ lực đóng góp cùng thành phố chống dịch, phấn đấu thực hiện mục tiêu kép an toàn.

Chia sẻ về niềm vinh hạnh khi là một trong 10 doanh nghiệp đứng đầu về phát triển bền vững năm 2021 tại Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Phuc Khang Corporation – ông Trần Tam cho biết: "Đây có thể nói là sự ghi nhận hết sức ý nghĩa của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội đối với những nỗ lực trên hành trình xanh và phát triển bền vững của Tập thể Phúc Khang. Chúng tôi tự hào là một trong những cánh chim đầu đàn, đơn vị tiên phong phát triển công trình xanh tại thị trường bất động sản Việt Nam. Trong quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi luôn tâm niệm rằng: Chỉ khi đất nước, thành phố và xã hội "khỏe mạnh" thì cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp mới có điều kiện và môi trường lý tưởng để phát triển. Chính vì thế trên hành trình thực hiện sứ mệnh: "Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu", Phúc Khang luôn trăn trở làm thế nào để hướng tới một tương lai xanh hơn và bền vững hơn. Lọt vào Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021 ngày hôm nay chính là thành quả cho những nỗ lực, sáng tạo và dấn thân của tập thể Người Phúc Khang thời gian qua. Đồng thời, đây cũng là động lực giúp chúng tôi vững tin tiến bước, chung tay cùng với các doanh nghiệp khác xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững và giàu mạnh".P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ