• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La

Giáo dục 06/03/2019 08:04

(Tổ Quốc) - Sáng 05/3, Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tổ chức trao quà từ thiện cho học sinh dân tộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Suối Tọ.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 1.

Trong chuỗi các chương trình thiện nguyện "Thắp sáng yêu thương" sáng 5/3, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã có mặt tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Suối Tọ, xã Suối Tọ, Phù Yên, Sơn La để trao những những món quà từ thiện cho các em học sinh người dân tộc và các thầy cô đang giảng dạy tại nơi vùng cao xa xôi.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 2.

Tận mắt chứng kiến những vất vả, thiếu thốn của thầy trò vùng cao xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, khiến Ông Bùi Xuân Thu, Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và đoàn thiện nguyện không khỏi xúc động: phòng học chỉ vỏn vẹn vài chục mét vuông, các vật dụng phục vụ việc dạy học đơn sơ, ít ỏi. Nhưng các em vẫn cố gắng học tập tốt, các thầy cô vẫn miệt mài từng ngày gieo chữ nơi vùng cao xa xôi.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 3.

Thay mặt toàn thể công nhân viên Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) ông Bùi Xuân Thu đã trao món quà tự thiện trị giá 100 triệu bao gồm Công trình vệ sinh trường học và một Tivi màn hình lớn phục vụ công tác giảng dạy, học tập của thầy cô và các em học sinh.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 4.

Nhìn nụ cười ngây thơ, trong trẻo trên khuôn mặt con trẻ làm ấm lòng những bước chân tình nguyện, mới thấy hết giá trị của sự cho đi và nhận lại, có những điều chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim của sự yêu thương và biết sẻ chia.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 5.

Niềm vui của người nhận chính là điều hạnh phúc nhất mà người thực hiện chương trình từ thiện có được.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 6.

Ông Bùi Xuân Bui trao những món quà nhỏ cho các em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 7.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 8.

Ngoài những món quà cho trường, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) còn trao tặng cho các điểm trường trên toàn huyện Phù Yên hơn 3000 bộ quần áo dành cho các em học sinh của các trường trong huyện.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 9.

Ngoài ra, cá nhân Ông Bùi Xuân Thu, Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) còn trao tặng riêng cho các thầy cô của trường món quà trị 5 triệu đồng cho tập thể các thầy cô của trường.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 10.

Xã Suối Tọ có tổng diện tích tự nhiên là 14.048 ha có 9 bản với 507 hộ, 3447 nhân khẩu cơ cấu dân tộc với 100% đồng bào Mông sinh sống. Đây là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 11.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy ( Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Suối Tọ) chia sẻ " là điểm trường của xã đặc biệt khó khăn, tập trung chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông, nên việc truyền dạy và vận động các em đi học cũng như cơ sở vật chất là vô cùng khó khăn. Những năm gần đây nhận được sự quan tâm của đơn vị và các nhà hảo tâm trong đó có Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã tài trợ về cơ sở vật chất để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em".

PTI trao tặng 100 triệu cùng hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh dân tộc nghèo Sơn La - Ảnh 12.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ