• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quán quân của Startup World Cup gọi tên Startup Việt Abivin

Giáo dục 20/05/2019 08:58

(Tổ Quốc) - Startup Việt Abivin - cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân của Startup World Cup (San Francisco, Mỹ), giành giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Giải thưởng Startup World Cup là cuộc thi về khởi nghiệp hàng đầu thế giới do Fenox Ventures tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia là các nhà  đầu tư lâu năm từ thung lũng Silicon và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên khắp thế giới, cộng tác với các cuộc thi uy tín của hơn 40 quốc gia mỗi năm và đêm chung kết được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Tại Startup World Cup 2019, Startup Việt Abivin- đại diện của Việt Nam, đã vượt qua đại diện hơn 40 quốc gia như Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc... xuất sắc giành vị trí quán quân giải thưởng với phần thưởng trị giá 1 triệu đô Mỹ.

Chiến thắng của Abivin khẳng định vị trí của Startup Việt Nam trên bản đồ khởi nghiệp quốc tế, đồng thời khẳng định trí tuệ Việt có thể làm chủ công nghệ mới, tạo ra những sản phẩm công nghệ không thua kém các nước khác.  

Quán quân của Startup World Cup gọi tên Startup Việt Abivin - Ảnh 1.

Abivin chiến thắng giải thưởng 1,000,000 USD tại Startup World Cup (ảnh: Techfest Vietnam)

Để đến được Startup World Cup 2019, Abivin đã vượt qua 10 startup xuất sắc nhất giành giải vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018. Abivin là đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp. Với vị trí này, Abivin được chọn là đại diện Việt Nam tham cuộc thi Startup World Cup 2019 tại Mỹ.

Đến nay, trải qua tròn 04 năm hoạt động cùng sản phẩm Abivin vRoute - phần mềm có thể tạo ra một kế hoạch định tuyến tối ưu chỉ trong vài giây, đồng thời, tối đa hóa công suất của xe và giúp bạn tiết kiệm 40% chi phí nhân lực và nhiên liệu, Abivin đã ngày càng cho thấy giá trị của các sản phẩm khởi nghiệp startup "thuần Việt" trên trường quốc tế.

Abivin được đào tạo bởi Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, từng tham gia các chương trình như Shark Tank Việt Nam, Techfest Vietnam 2018 và được kết nối để với các chương trình quốc tế như giải thưởng Rice Bowl Startup Awards.

Ông Phạm Nam Long, sáng lập Abivin chia sẻ 03 yếu tố cốt lõi để Abivin thành công, đó là: tìm được vấn đề trong thị trường logistics thời điểm đó và lựa chọn giải quyết bằng sản phẩm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo; sự đồng lòng của các nhân sự của Abivin từ những ngày đầu dù công ty khởi nghiệp còn nhiều khó khăn về danh tiếng, khách hàng, sản phẩm; và đặc biệt là những hỗ trợ từ phía chính phủ, mà đặc biệt là Bộ Khoa học và Công nghệ với Đề án 844 đã giới thiệu các chuyên gia, cố vấn, đứng ra chủ trì tổ chức các chương trình và kết nối Abivin với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Cũng theo ông Long, việc chúng ta có tầm nhìn quốc tế ngay từ đầu sẽ giúp ích cho startup với sản phẩm sáng tạo có được năng lực cạnh tranh quốc tế cao. Abivin dự định sử dụng tiền đầu tư để tiếp tục phát triển R&D cho sản phẩm với trí tuệ nhân tạo trong logistics để giải quyết bài toán lõi về công nghệ tối ưu hóa tìm đường. Bên cạnh đó, Abivin cũng sẽ mở rộng thị trường ra các nước như Myanmar, Singapore, Thái Lan, và Indonesia…

Thông tin thêm về Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 tới đây sẽ tổ chức Techfest quốc tế, chào đón sự tham gia của startup Việt toàn cầu. Chương trình trọng điểm sẽ diễn ra vào cuối năm với chung kết cuộc thi là sự tranh tài của các startup chiến thắng các cuộc thi khởi nghiệp trên toàn quốc trong cả năm, hứa hẹn sẽ giới thiệu nhiều Startup "thuần Việt" tiềm năng ra quốc tế.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ