• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng bá văn hóa Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22

Văn hoá 23/09/2020 17:04

(Tổ Quốc) - Theo dự kiến, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức tại Thừa Thiên Huế sẽ lồng ghép nhiều chương trình văn hóa đặc sắc của địa phương nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, con người và du lịch Huế đến với công chúng.

Sáng 23/9, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) do Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để triển khai một số công tác chuẩn bị cho Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên Huế.

Quảng bá văn hóa Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, Liên hoan Phim Việt Nam là một hoạt động thường kỳ do Bộ VHTTDL và Cục Điện ảnh tổ chức nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật; đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam...

Đây còn là ngày hội của đội ngũ các nhà làm phim Việt Nam và là dịp để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cũng như thảo luận về những vấn đề phim ảnh nhằm đưa nền điện ảnh Việt Nam phát triển, hội nhập với xu thế phát triển chung của điện ảnh thế giới.

Quảng bá văn hóa Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi làm việc.

Theo dự kiến, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên Huế vào khoảng thời gian cuối tháng 9 đầu tháng 10/2021. Tại Liên hoan phim sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ khai mạc Liên hoan phim; Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22; Hội thảo về điện ảnh; giao lưu với Nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên và Nghệ sĩ điện ảnh với các chiến sĩ lực lượng vũ trang...

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ VHTTDL cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khảo sát về địa điểm sẽ tổ chức lễ khai mạc, bế mạc Liên hoan phim. Đồng thời khảo sát các địa điểm chiếu phim, địa điểm bố trí ăn, ở cho các đoàn điện ảnh đến dự Liên hoan phim.

Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở VHTT Thừa Thiên Huế nêu ý kiến, trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 nên lồng ghép thêm các chương trình văn hóa đặc sắc, hiện thực hai đề án mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai là "Huế Kinh đô ẩm thực", "Huế Kinh đô áo dài" nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, con người và du lịch Huế đến với công chúng. Đồng tình với ý kiến này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng đề nghị tại Liên hoan phim, tỉnh Thừa Thiên Huế nên có một giải thưởng dành cho bộ phim quảng bá hình ảnh của Huế tốt nhất, xuất sắc nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời cảm ơn Bộ VHTTDL khi đã chọn tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi để tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22.

Quảng bá văn hóa Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ VHTTDL để tổ chức thành công liên hoan phim.

Theo ông Bình, đây không chỉ là cơ hội để các đoàn làm phim được khám phá, khảo sát, trải nghiệm thực tế các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế mà thông qua đó có thể xây dựng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật mới. Từ đó có thể hình thành những bộ phim hay trong tương lai, góp phần quảng bá văn hóa và con người Huế đến với công chúng cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

"Tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị tinh thần và luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ VHTTDL và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất. Đồng thời, sẵn sàng tham gia vào một số hoạt động tại Liên hoan để Liên hoan hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra thành công, tốt đẹp, mang lại dấu ấn mới của ngành điện ảnh Việt Nam", ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ