• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Căng mình phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường

Giáo dục 22/02/2021 10:09

(Tổ Quốc) - Hôm nay (22/2), các trường học tại tỉnh Quảng Bình, học sinh các cấp học đã trở lại trường sau thời gian hơn 15 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và tránh dịch.

Ghi nhận tại các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, các cô giáo chủ động đón học sinh tại cổng trường để tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường.

Đối với các cấp học khác, giáo viên chủ động liên lạc với các phụ huynh học sinh nhằm nắm bắt thông tin về sức khoẻ, đi lại trong dịp nghỉ tết của học sinh. Đồng thời tiến hành kiểm tra thân nhiệt và làm công tác truyền thông về thông điệp 5K mà Bộ Y tế khuyến cáo để học sinh thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Hiệu trưởng trường TH số 2 Bắc Lý Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết: Để chuẩn bị cho học sinh đến trường, nhà trường đã chủ động tiến hành làm vệ sinh trường lớp, đồng thời chuẩn bị các thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang... và những thứ cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

"Chúng tôi yêu cầu giáo viên phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh nhằm nắm bắt tình hình của học sinh trong thời gian nghỉ Tết, đặc biệt là đối với những học sinh có tiếp xúc với người thân từ các vùng dịch bệnh trở về... để từ đó có có phương án giám sát chặt chẽ hơn sức khoẻ của các em...", bà Thảo cho hay.

Quảng Bình: Căng mình phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Giáo viên mầm non Bảo Ninh (Đồng Hới - Quảng Bình) hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng.

Bà Thảo cho biết thêm, nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương để theo dõi sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên…trong trường học, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện khác thường, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Theo ghi nhận, đa số phụ huynh học sinh đã chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế đồng thời cũng giám sát chặt chẽ con em mình trong quá trình ở nhà nhằm bảo đảm an toàn cho con trẻ trước dịch bệnh Covid-19.

"Những ngày Tết Nguyên đán, gia đình chúng tôi đã hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những người ngoài hoặc những người có người thân đi về từ vùng dịch để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình, cho cộng đồng..." chị Hồng Loan, phụ huynh học sinh trường TH số 2 Bắc Lý Tp. Đồng Hới Quảng Bình chia sẻ.

Quảng Bình: Căng mình phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường - Ảnh 2.

Giáo viên trường mầm non Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình làm vệ sinh lớp học để đón học sinh đến trường.

Ông Võ Hải Quân, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch cho hay, khi học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường học tăng cường công tác truyền thông và hướng dẫn học sinh về công tác phòng dịch.

Đặc biệt đối với khu vực như Phong Nha – Kẻ Bàng và các vùng biên giới, việc tuyên truyền rất cần thiết bởi ở những nơi này thường xuyên có khách du lịch ghé thăm. Các trường luôn luôn chủ động và sẵn sàng trước mọi tình huống nếu trên địa bàn xảy ra dịch bệnh. Mỗi trường có một cách làm riêng nhưng cùng chung mong muốn học sinh của mình an toàn trước dịch bệnh.

Ông Võ Hải Quân cũng nhấn mạnh thêm rằng, mối nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hiện hữu, việc tăng cường công tác truyền thông trong nhà trường là điều cần thiết để bảo vệ sức khoẻ, an toàn học sinh. Ngoài việc chủ động của các cơ sở giáo dục, gia đình và xã hội cần có trách nhiệm hơn trong công tác phòng dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Vĩnh Phúc - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ