• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Cảnh sát giao thông đến nhà buộc chủ xe tự tháo dỡ phần cơi nới thành thùng

Pháp luật 18/08/2022 10:25

(Tổ Quốc) - Với yêu cầu các chủ xe, lái xe không chở quá tải trọng, không tự ý cơi nới thùng xe… lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình mong muốn lập lại tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Quảng Bình.

Sau hơn 2 tháng thực hiện Kế hoạch cao điểm số 299 của Bộ Công an về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tập trung xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt tập trung chuyên đề nồng độ cồn, ma túy; quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, cơi nới thành thùng xe; vi phạm tốc độ.

Đến nhà buộc chủ xe tự tháo dỡ phần cơi nới thành thùng - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp, chủ phương tiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ký cam kết không tái diễn tình trạng cơi nới thành thùng xe, chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn hàng hoá

Theo báo cáo của phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình, chỉ từ tháng 6/2022 đến nay, lực lượng này đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ. Trong đó có 293 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 81 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe và 1.000 trường hợp vi phạm khác. Dự kiến phạt tiền trên 3,7 tỷ đồng.

Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình cho hay, để thực hiện hiệu quả kế hoạch số 299/KH-BCA-C08 và nâng cao ý thức tự giác của chủ xe, lái xe, Phòng CSGT đã gửi văn bản tuyên truyền đến các chủ xe và lái xe yêu cầu ký cam kết không chở quá tải trọng, không tự ý cơi nới thùng xe, chủ động cắt bỏ phần cơi nới, không chở hàng quá khổ giới hạn.

"Sau hơn 1 tháng thực hiện kế hoạch, chúng tôi tiếp tục gửi thư đến các doanh nghiệp, chủ xe trên địa bàn với mong muốn hợp tác và cam kết không tái diễn tình trạng cơi nới thành thùng xe. Đồng thời, tiến hành khảo sát điều tra cơ bản nắm tình hình về các doanh nghiệp, cá nhân còn có xe chưa thực hiện việc tự giác cắt thành thùng; Thông báo cho Công an các cấp tiếp tục tuyên truyền cắt bỏ, quản lý và xử lý nghiêm nếu hoạt động trở lại; Lập tổ công tác đến tận nơi để làm việc với chủ phương tiện, bắt buộc tự giác tháo dỡ", Thượng tá Dương cho hay.

Đến nhà buộc chủ xe tự tháo dỡ phần cơi nới thành thùng - Ảnh 2.

Hạ tải đối với các xe tải chở quá trọng tải quy định.

Cũng theo ông Dương, trên các tuyến đường bộ của tỉnh hiện đã bố trí lực lượng CSGT khép kín địa bàn, thường xuyên tuần tra lưu động trên tuyến, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung xử lý các hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ, cơi nới thành thùng, nồng độ cồn, ma túy…

"Sự quyết liệt này đã giúp các chủ xe, lái xe có ý thức chấp hành giao thông của người tham gia giao thông được nâng cao, đặc biệt là việc chấp hành tốt các quy định về thùng xe và chở hàng hóa đúng tải trọng cho phép" ông Dương khẳng định.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 2.041 trường hợp, trong đó: 403 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 205 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe; 235 trường hợp lốp không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; 288 trường hợp không có bạt che phủ hoặc có nhưng vẫn để rơi vãi; 81 trường hợp không thắt dây an toàn và các lỗi vi phạm khác. Dự kiến phạt tiền trên 9.4 tỷ đồng.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ