• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Bình: Con lãnh đạo xã được học trái tuyến để hưởng trợ cấp ?

Giáo dục 23/05/2022 20:25

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trường Sơn xã Trường Sơn (Quảng Ninh – Quảng Bình)

(Tổ Quốc) - Dù không đủ điều kiện để được học bán trú tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Trường Sơn xã Trường Sơn (Quảng Ninh – Quảng Bình) nhưng con của một lãnh đạo xã này vẫn được xét duyệt vào học.

Theo phản ánh của người dân, con bà Trần Thị Thùy Dung, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, nhà ở thôn Long Sơn, trường tiểu học ngay sát nhà, nhưng lại đưa con vào học ở Trường PTDTBT Tiểu học Trường Sơn cách đó một quãng đường khá xa.

Điều đáng nói, các em học sinh học tại trường Tiểu học Long Sơn không được hưởng trợ cấp của nhà nước nhưng khi học ở trường PTDTBT Tiểu học Trường Sơn nơi có cơ chế bán trú cho con em đồng bào dân tộc Vân Kiều ở những bản làng xa trên địa bàn xã, những học sinh vào học trường này sẽ được hưởng trợ cấp gần 600.000 đồng/tháng.

Ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh: "Tôi cho phòng GD&ĐT huyện xử lý ngay, không thể để như thế này, ảnh hưởng chính sách hỗ trợ bà con đồng bào địa phương Trường Sơn".

Trả lời báo chí, bà Dung cho rằng, việc đưa con vào học tại trường PTDTBT Tiểu học Trường Sơn là do điều kiện công tác của mình nên gửi con về học tại đó để được gần nhà ông bà để tiện đón con.

"Các em vào học trường đó đều được hưởng chế độ như nhau. Sau kỳ 1, em nói với nhà trường là ngoài tiền ăn trưa, phần dôi ra từ tiền hỗ trợ học tập em hỗ trợ lại cho các bạn khó khăn hơn. Sang kỳ 2 thì nhà trường không nhận lại tiền hỗ trợ của em"… bà Dung cho hay.

Còn bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Trường Sơn thừa nhận có sự việc trên và bà Dung là Chủ tịch Hội đồng xét duyệt chế độ hỗ trợ học sinh bán trú. Tuy nhiên, không thấy bà Hà nhắc đến việc bà Dung từng hỗ trợ lại phần dôi ra trong kỳ 1…

Việc người dân phản ứng trước sự việc trên hoàn toàn có căn cứ bởi họ cho rằng bà Dung là cán bộ nhà nước, nhà có điều kiện, có cả xe ô tô cá nhân nên việc đưa con vào học ở trường PTDTBT Tiểu học Trường Sơn có phần dễ dàng hơn bà con khác ở địa phương…

Trước sự việc này, lãnh đạo huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã chỉ đạo xã Trường Sơn và ngành giáo dục huyện kiểm tra và xem xét, đảm bảo tính minh bạch, công khai và đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh.


Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ