• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Đếm ngược thời gian đón năm mới

Du lịch 28/11/2020 14:46

(Tổ Quốc) - Ngày 28/11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, để chuẩn bị cho năm mới 2021 Sở sẽ phối hợp tổ chức chương trình “Đếm ngược thời gian” chào đón năm mới 2021.

Ngày 28/11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, để chuẩn bị cho năm mới 2021, Sở sẽ phối hợp tổ chức chương trình "Đếm ngược thời gian" chào đón năm mới 2021.

Chương trình này sẽ được diễn ra tại trung tâm xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú để khách du lịch có những trải nghiệm thú vị khi cùng người dân địa phương đếm ngược chào năm mới 2021 ngay giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Các sự kiện trong chương trình "Chào năm mới 2021" được truyền hình trực tiếp qua các kênh mạng xã hội Youtube, Facebook, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách và người dân địa phương. Thống kê cho thấy, trong những năm trước chương trình "Chào năm mới" 2019 và 2020 được tổ chức thu hút hơn 1 vạn người theo dõi trực tiếp và gần 500.000 lượt khán giả theo dõi, tương tác qua các kênh mạng xã hội.

Quảng Bình: Đếm ngược thời gian đón năm mới - Ảnh 1.

Sân khấu chương trình Phong Nha Countdown Party sẵn sàng phục vụ du khách trong nước và quốc tế trong khoảnh khắc chào đón năm mới 2020.

Điểm nhấn của chương trình này chính là sự kết hợp giữa các yếu tố văn hóa phương Tây và truyền thống Việt Nam, "đón Tết Tây nhưng không quên giá trị Việt" mang đến cho du khách những cảm nhận khác lạ về nét văn hóa truyền thống với các tiết mục biểu diễn múa lân sư rồng, xiếc đường phố, nghệ thuật rối nước của Việt Nam, về văn hóa hát tuồng bội Khương Hà (xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch).

Các hoạt động này được kỳ vọng sẽ góp phần phát động nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nâng cao nhận thức và tích cực tham gia bảo vệ di sản văn hóa, di sản thiên nhiên thế giới và đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách du lịch.

Các hoạt động du lịch nhằm bảo tồn các giá trị di sản, văn hóa theo hướng bền vững, nâng cao nhận thức và hành động theo tinh thần "mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch".

Vĩnh Phúc - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ