• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Đón các anh hùng liệt sĩ trở về quê hương

Thời sự 18/05/2022 17:09

(Tổ Quốc) - Ngày 18/5, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ an táng 17 hài cốt liệt sĩ là Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế hy sinh tại chiến trường Lào 17 hài cốt Liệt sỹ hy sinh tại Lào trở về quê hương.

Đây là lần thứ 43 tỉnh Quảng Bình đón nhận hài cốt các Liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào về nước. Đợt này, tỉnh Quảng Bình đón nhận 17 hài cốt liệt sĩ trở về và an táng tại nghĩa trang Ba Dốc (Bố Trạch – Quảng Bình).

Quảng Bình: Đón các anh hùng liệt sĩ trở về quê hương - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ truy điệu và đón hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, các chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào trở về quê hương.

Tại buổi lễ truy điệu, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đọc điếu văn bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn đối với các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh tại nước CHDCND Lào, vì sự nghiệp quốc tế cao cả, góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của dân tộc hai nước; thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Quảng Bình: Đón các anh hùng liệt sĩ trở về quê hương - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và tỉnh Khăm Muộn tiễn chân các anh hùng liệt sĩ trở về đất mẹ

Sau 7 tháng tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh Khăm Muộn (Lào), Đội 589, BCH Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm và cất bốc được 17 hài cốt Liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam cùng nhiều di vật kèm theo.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn (Lào) khi tạo điều kiện hết sức nhằm giúp đỡ các đoàn tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ để sớm đưa các liệt sĩ trở về quê hương sau những năm tháng dài nằm ở chiến trường.

Ông Kẹo U Đon Bụt Xing Khỏn, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Khăm Muộn CHDCND Lào bày tỏ sự biết ơn các anh hùng liệt sĩ là Quân tình nguyện và các Chuyên gia Việt Nam đã dốc hết sức mình chia sẻ, hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn nói riêng và nước CHDCND Lào nói chung trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Quảng Bình: Đón các anh hùng liệt sĩ trở về quê hương - Ảnh 4.

Đồng đội tiễn chân các anh hùng liệt sĩ về với đất mẹ

"Không có con suối, ngọn núi nào ở tỉnh Khăm Muộn chúng tôi mà không có dấu chân, những giọt mồ hôi và máu của các chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam. Những người anh hùng đã vĩnh viễn nằm lại để cho chúng ta có cuộc sống trong hòa bình, hạnh phúc ngày hôm nay. Chúng tôi không bao giờ quên những người anh hùng với ý chí kiên cường, bất khuất và anh dũng đã giúp đỡ chúng tôi có được hòa bình hôm nay"… ông Kẹo U Đon Bụt Xing Khỏn khẳng định.

Quảng Bình: Đón các anh hùng liệt sĩ trở về quê hương - Ảnh 5.

Tiễn các anh hùng liệt sĩ trở về trong lòng đất mẹ yêu thương

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu hai nước cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc Lào.

Quảng Bình: Đón các anh hùng liệt sĩ trở về quê hương - Ảnh 6.

Thế hệ trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu, lãnh đạo cùng nhân dân đã tiễn đưa các Liệt sĩ về với đất mẹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, nơi yên nghỉ của gần 3.000 Liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ