• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Gom túi nilon, rác thải nhựa sau lũ

Thời sự 06/11/2020 20:12

(Tổ Quốc) - Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình phối hợp cùng mạnh thường quân tổ chức thu mua túi nilon, rác thải nhựa sau lũ lịch sử vừa qua...

Theo đó, CLB Du lịch Quảng Bình sẽ thu mua túi nilon và rác thải nhựa ở những địa bàn huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ (là hai địa phương chịu tổn thất nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua).

Đây là hành động chung tay vì cộng đồng của những người làm du lịch tại Quảng Bình bởi sau lũ ở những địa phương này rác thải nhựa, túi nilon bị cuốn theo nước lũ vướng đầy các bụi tre, cây cối ở các khu dân cư bốc mùi hôi thối, gây mất vệ sinh và mỹ quan. Rác thải nhựa, túi nilon theo nước lũ còn trôi dạt đầy hai bên bờ sông, đường làng...

Quảng Bình: Gom túi nilon, rác thải nhựa sau lũ - Ảnh 1.

Túi nilon vướng vào cây cối trong khu dân cư sau lũ...

Quảng Bình: Gom túi nilon, rác thải nhựa sau lũ - Ảnh 2.

Quảng Bình: Gom túi nilon, rác thải nhựa sau lũ - Ảnh 3.

Bạn Thuỳ Dung, thành viên CLB Du lịch Quảng Bình cho biết: Theo các chuyên gia cảnh báo, rác thải là túi nilon phải mất hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm mới bị phân hủy.

Nhằm góp phần nhỏ bé trong việc xử lý môi trường sau lũ, CLB Du lịch Quảng Bình phối hợp với các mạnh thường quân sẽ thu mua rác thải túi nilon tại hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Quảng Bình: Gom túi nilon, rác thải nhựa sau lũ - Ảnh 4.

Thông điệp từ CLB Du lịch Quảng Bình về thu mua rác thải nhựa.

"Chúng tôi mong rằng, hành động nhỏ bé nhưng thiết thực đó sẽ lan toả thành nhiều hành động có ý nghĩa lớn lao hơn", bạn Thùy Dung nói và mong muốn thông qua hoạt động này để truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, nhằm góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức và thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân cũng như góp tiếng nói của CLB tới các cơ quan quản lý, ban hành chính sách trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa, nhất là đối với rác thải là túi nilon.

Vĩnh Phúc

NỔI BẬT TRANG CHỦ