• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Bình: Hát câu hò khoan nhớ về Đại tướng

Thời sự 19/08/2018 10:33

(Tổ Quốc) - Chương trình gồm 16 tiết mục ca múa nhạc, tổng hợp các làn điệu hò khoan Lệ Thủy và tổ khúc dân ca mang âm hưởng dân gian ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Tối 18/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bìnhqư tổ chức chương trình nghệ thuật “Hát câu Hò khoan nhớ về Đại tướng” nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tưởng niệm 5 năm ngày mất của người.

Tiết mục ca ngợi quê hương đất nước, tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chương trình bao gồm 16 tiết mục ca múa nhạc, tổng hợp các làn điệu hò khoan Lệ Thủy và tổ khúc dân ca, ca khúc mang âm hưởng dân gian ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ca ngợi quê hương, con người Quảng Bình với những thành tựu trên con đường đổi mới và phát triển. 

Sinh ra và lớn lên bên dòng sông Kiến Giang hiền hòa của quê hương Lệ Thủy, tuổi thơ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đắm mình trong  những lời ru ngọt ngào từ làn điệu Hò khoan sâu lắng đã góp phần hun đúc nên nhân cách lớn, một tâm hồn cao đẹp của người.Quá trình hoạt động cách mạng dù phải sống xa quê nhưng trong tình cảm, tấm lòng của mình đại tướng vẫn luôn nhớ về nguồn cội, những điệu hò khoan sâu nặng nghĩa tình…“Hát câu hò khoan nhớ về Đại tướng” là tấm lòng tri ân, sự ngưỡng mộ, tôn kính của các tầng lớp nhân dân Quảng Bình đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người con ưu tú của quê hương Quảng Bình “hai giỏi”.

Đồng thời, góp phần vinh danh, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia hò khoan Lệ thủy…

Khánh Chi

Khánh Chi

NỔI BẬT TRANG CHỦ