• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga

Thể thao 30/07/2023 16:33

(Tổ Quốc) - Hàng ngàn người dân tỉnh Quảng Bình đã đến với sự kiện ngày Quốc tế Yoga được tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đại sứ quán Ấn độ tổ chức tại TP. Đồng Hới chào mừng ngày Quốc tế Yoga 21/6.

Quảng Bình: Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - Ảnh 1.

Người dân tỉnh Quảng Bình hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga

Yoga là bộ môn luyện tập thể chất, tinh thần có truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ, ngày càng được yêu thích và trở nên phổ biến. Để công nhận những lợi ích môn Yoga đối với sức khỏe của người dân trên toàn thế giới; ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Việt Nam và Ấn Độ đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1972, hiện nay quan hệ hai nước đã được nâng tầm thành Đối tác chiến lược toàn diện. Với "Tầm nhìn chung vì Hòa bình, Thịnh vượng và Con người", "con người" đã trở thành trụ cột của quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ trong văn bản chính thức, đặt ra các nguyên tắc chỉ đạo cho sự hợp tác trong tương lai của hai nước.

Hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Yoga hằng năm được xem là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa nổi bật hướng đến con người của hai nước nhằm lan tỏa tinh thần "sống xanh, sống khỏe, sống tích cực" đến với cộng đồng.

Tại tỉnh Quảng Bình, trong những năm gần đây, phong trào luyện tập Yoga ngày càng được lan tỏa và phổ biến rộng rãi. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 40 Câu lạc bộ Yoga thu hút đông đảo các học viên tham gia luyện tập.

Quảng Bình: Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - Ảnh 3.

Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tặng quà lưu niệm cho tỉnh Quảng Bình.

Kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình là dịp để người yêu thích tập luyện môn Yoga trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục thể thao nói chung và luyện tập Yoga nói riêng, để phong trào luyện tập Yoga ngày càng phát triển trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Sự kiện là dịp để người dân Quảng Bình được hiểu rõ thêm về bộ môn Yoga nói riêng, văn hóa Ấn Độ nói chung, đồng thời, là dịp để tỉnh Quảng Bình giới thiệu, quảng bá về phong trào luyện tập thể dục thể thao, về nét đẹp văn hóa, con người, về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình đến với đất nước Ấn Độ, qua đó góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Quảng Bình: Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - Ảnh 4.

Phong trào tập luyện Yoga ở tỉnh Quảng Bình ngày càng được lan tỏa và phổ biến rộng rãi

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ sẽ tiếp tục làm cầu nối, hỗ trợ để tỉnh Quảng Bình tiếp tục mở rộng giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực nhất là về văn hóa, thể dục, thể thao, đặc biệt là giới thiệu các nhà đầu tư, khách du lịch từ đất nước Ấn Độ đến khảo sát, đầu tư cũng như tham quan, trải nghiệm du lịch tại tỉnh Quảng Bình.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ