• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình khánh thành Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ

Văn hoá 11/06/2020 16:15

(Tổ Quốc) - Ngày 11/6, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ Khánh thành Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Bình. Công trình nằm trong khuôn viên quần thể Quảng trường Hồ Chí Minh ở đường Hùng Vương, TP. Đồng Hới.

Đền thờ là công trình văn hóa mang ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân Quảng Bình đối với Bác Hồ kính yêu và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước, vì nhân dân.

Quảng Binh khánh thành Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cắt băng khánh thành Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ (ảnh dantri.com.vn)

Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ ở Quảng Bình được xây dựng theo lối kiến trúc mái đình làng Việt cổ, có tháp chuông, tháp bia ghi lại lời căn dặn của Bác Hồ với quân và dân Quảng Bình ngày Bác về thăm (16/6/1957).

Đền thờ rộng 8 gian, tượng trưng 8 huyện, thị ở Quảng Bình. Tại 8 gian có 8 tấm bia lớn khắc tên liệt sỹ của 8 huyện, thị xã. Dưới mỗi tấm bia lớn có tráp gỗ đựng bài vị của các liệt sỹ. Trước 8 bia lớn là 8 đỉnh đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh: “Tâm nguyện xây dựng Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Bình nay đã trở thành hiện thực. Đây là công trình văn hóa mang ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân Quảng Bình đối với Bác Hồ kính yêu và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước, vì nhân dân”.

Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ an vị tôn tượng Bác Hồ, thỉnh anh linh Anh hùng liệt sĩ an vị cầu siêu và lễ khánh tạ thổ thần đất đai. Được biết, công trình có mức đầu tư xây dựng hơn 26 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ của Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ