• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Một phóng viên lĩnh án 7 năm tù vì ra giá 300 triệu để bỏ qua sai phạm

Pháp luật 27/05/2023 16:53

(Tổ Quốc) - Với những chứng cứ liên quan đến sai phạm đất đai của ông Đinh Tiến Dũng có trong tay, khi ông Dũng đang trong khoảng thời gian làm quy trình bầu Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) thì Phan Mạnh Chi - Phóng viên Tạp chí Người Cao Tuổi - đã ra giá 300 triệu đồng để bỏ qua những sai phạm này…

Với số tiền khá lớn do vậy ông Dũng đã báo sự việc đến công an và Phan Mạnh Chi bị bắt sau đó, khi chưa nhận được tiền.

Ngày 25/5, Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã tiến hành xét xử và tuyên phạt 7 năm tù đối với ông Phan Mạnh Chi, phóng viên tạp chí Người Cao Tuổi về "Tội cưỡng đoạt tài sản".

Quảng Bình: Một phóng viên lĩnh án 7 năm tù vì ra giá 300 triệu để bỏ qua sai phạm - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên tòa (Ảnh TG)

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Minh Hoá: Đầu năm 2022, Phan Mạnh Chi (SN 1980) thường trú xã Hóa Hợp (Minh Hóa - Quảng Bình), là phóng viên Tạp chí Người Cao Tuổi, biết ông Đinh Tiến Dũng (SN 1980) trú tại tiểu khu Đồng Văn, thị trấn Đồng Lê (Tuyên Hóa - Quảng Bình) đang được các cơ quan có thẩm quyền xem xét để bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Chi đã tiếp cận ông Dũng và cho rằng ông Dũng có một số sai phạm liên quan đến đất đai.

Trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2022 đến ngày 11/5/2022, Chi đã chủ động điện thoại và hẹn gặp để trao đổi và có những lời nói đe dọa, uy hiếp tinh thần đối với Đinh Tiến Dũng, đồng thời đưa ra mức giá 300 triệu đồng để bỏ qua không viết bài.

Vì lo sợ ảnh hưởng đến công việc, ông Dũng đã đồng ý với Chi số tiền nói trên. Tuy nhiên, khi chưa lo đủ tiền và bị Phan Mạnh Chi đòi tiền chung chi liên tục nên ông Dũng đã báo sự việc đến công an và Phan Mạnh Chi bị bắt sau đó, khi chưa nhận được tiền.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ