• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Nhiều cán bộ quản lý của ngành giáo dục bị kỷ luật

Pháp luật 06/12/2023 18:48

(Tổ Quốc) - Nhiều cán bộ quản lý là hiệu trưởng, hiệu phó ở một số cấp học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã bị xử lý kỷ luật trong năm 2023 vì những sai phạm trong quá trình công tác đã bị xử lý kỷ luật.

Theo báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 của tỉnh Quảng Bình, năm 2023 toàn tỉnh có 18 trường hợp bị xử lý kỷ luật trong đó có 2 trường hợp buộc thôi việc, 5 trường hợp cảnh cáo và khiển trách 11 trường hợp.

Đáng chú ý đó là những trường hợp kỷ luật rơi vào các cán bộ quản lý ở một số cấp học của ngành GD&ĐT. Trong đó có 2 trường hợp là hiệu trưởng và hiệu phó bậc học Mầm non tại Tp. Đồng Hới bị buộc thôi việc vì sử dụng văn bằng không hợp pháp để được tuyển dụng vào viên chức.

Một số trường hợp trong ngành GD&ĐT bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ không đúng với quy định, thiếu tinh thần trách nhiệm dẫn đến ảnh hưởng tập thể và liên quan đến đạo đức lối sống, vi phạm pháp luật…

Đặc biệt đó là trường hợp của bà Trương Thị Đào, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non số 1 Trung Hóa (huyện Minh Hoá) bị cảnh cáo vì tham gia mạng xã hội, sử dụng những lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực, đăng nội dung mang tính chất đồi trụy lên nhóm mạng xã hội.

Cũng với những sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Nguyễn Đức Vượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình cũng đã bị kỷ luật với mức kỷ luật là khiển trách.

Bên cạnh đó, một số cán bộ quản lý ở các sở ban ngành và địa phương cũng nhận được hình thức kỷ luật cảnh cáo và khiển trách do trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có những sai phạm, thiếu sót dẫn đến ảnh hưởng đến hoạt động tập thể và nhân dân trong thời gian qua.

Liên quan đến những sai phạm được phát hiện, năm 2023 toàn tỉnh phát hiện sai phạm trên 22,3 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi gần 14,5 tỷ đồng, xử phạt vi phạm hành chính 3,1 tỷ đồng, tịch thu tài sản vi phạm hơn 548 triệu đồng, kiến nghị khác là gần 4,1 tỷ đồng, kiến nghị xử lý hành chính 69 tổ chức, 405 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra 10 vụ có dấu hiệu vi phạm (đa phần là các vụ vi phạm lâm luật).

Ngoài ra, trong 10 tháng đầu năm 2023, các cơ quan hành chính Nhà nước đã tiếp hơn 1.180 lượt công dân, giảm 717 lượt so với cùng kỳ năm 2022. Qua tổng hợp có 4 lượt đoàn đông người, giảm 1 lượt đoàn đông người so với cùng kỳ năm 2022.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ