• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Nhiều tuyến, điểm du lịch tạm dừng hoạt động do mưa lũ

Thời sự 26/09/2023 14:08

(Tổ Quốc) - Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Dự báo trong mấy ngày tới mưa vẫn tiếp tục gia tăng do đó nhiều tour, tuyến du lịch đã phải tạm dừng đón khách…

Hiện nay, các tour thám hiểm hang động, thám hiểm rừng và các điểm vui chơi dưới nước ở các con sông, suối tại khu vực VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã phải dừng hoạt động do mưa lớn kéo dài làm chia cắt cục bộ và một số tuyến dường hư hỏng ảnh hưởng đến việc đi lại và các hoạt động du lịch.

Quảng Bình: Nhiều tuyến, điểm du lịch tạm dừng hoạt động do mưa lũ - Ảnh 1.

Lượng mưa lớn trong mấy ngày qua làm nước sông Son dâng cao, toàn bộ các điểm du lịch liên quan ở khu vực này đã phải dừng hoạt động

Theo trung tâm du lịch Phong Nha cho biết, đơn vị này đã dừng việc đưa khách tham quan Động Phong Nha và các điểm du lịch như Suối Moọc; zipline sông Chày hang Tối cũng đã đóng cửa. Nhân viên của trung tâm đang gấp rút thu gom, di chuyển các đồ vật phục vụ du khách lên điểm cao để tránh lũ.

Những điểm đến nghỉ dưỡng ở khu vực này như Chày Lập, Blue Dinamod của Công ty Oxalis đã dừng đón khách, các tour khám phá rừng già, khám phá hang Sơn Đoòng và hang động ở xã Tân Hóa (Minh Hoá) phải tạm dừng vì mưa lũ.

Cùng với đó là các hoạt động du lịch trải nghiệm, du lịch khám phá ở khu vực huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy đã dừng việc đưa đón khách để tập trung vào việc phòng chống mưa lũ trong thời gian này.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 25-26/9, tỉnh Quảng Bình đã có mưa to đến rất to, khiến cho nhiều địa phương bị ngập lụt và chia cắt.

Tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị tổ chức kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, quản lý phương tiện ra khơi; thông báo đến các chủ tàu, thuyền trên biển về diễn biến của áp thấp nhiệt đới, yêu cầu tìm nơi tránh trú an toàn; sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với mưa lớn, lũ quét, chủ động sơ tán người dân, tài sản đến nơi an toàn….

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ