• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Tái khởi động phố đi bộ Tp. Đồng Hới

Du lịch 23/04/2022 10:53

(Tổ Quốc) - Hàng ngàn người dân và du khách đã hào hứng đến với Phố đi bộ Tp. Đồng Hới trong đêm mở cửa hoạt động trở lại phục vụ người dân sau 1 năm gián đoạn do dịch bệnh Covid-19. Việc mở lại tuyến phố đi bộ với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, ẩm thực đặc trưng riêng chắc chắn sẽ thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình trong thời gian tới.

Phố Đi Bộ Tp. Đồng Hới Quảng Bình được chính thức khai trương vào ngày 23/4/2021, được xây dựng tại đường Phan Bội Châu và đường Đồng Hải ngay trung tâm thành phố. Phố đi bộ mở cửa vào các ngày cuối tuần, các ngày lễ, tết từ 18h đến 24h hàng ngày.

Quảng Bình: Tái khởi động phố đi bộ Tp. Đồng Hới - Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể Phố đi bộ Tp. Đồng Hới

Với hệ thống hai đường song song và nối với nhau bằng cầu đi bộ bắc qua kênh Phóng Thủy, phố đi bộ Tp. Đồng Hới sẽ được đầu tư hệ thống vườn hoa, cây xanh và đèn điện chiếu sáng vô cùng đẹp mắt.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực đường phố, hàng lưu niệm và các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Du khách có thể dạo chơi giữa không gian văn minh cùng trải nghiệm với những người dân địa phương vô cùng thân thiện và mến khách.

Quảng Bình: Tái khởi động phố đi bộ Tp. Đồng Hới - Ảnh 2.

Phố đi bộ Tp. Đồng Hới ngày mở cửa trở lại.

Tp. Đồng Hới mong muốn Phố đi bộ sẽ trở thành điểm thu hút khách du lịch, trở thành một điểm nhấn ấn tượng trong lòng du khách mỗi khi đến trải nghiệm những hoạt động về đêm tại Tp. Đồng Hới sau 1 ngày tham quan các địa danh du lịch trong tỉnh. Đây sẽ là điểm nhấn cho sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Tp. Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung trong thời gian tới.

Quảng Bình: Tái khởi động phố đi bộ Tp. Đồng Hới - Ảnh 3.

Phố đi bộ Tp. Đồng Hới nhìn từ trên cao

Ghi nhận của PV trong đêm mở cửa trở lại khu phố này cho thấy người dân Tp. Đồng Hới và vùng lân cận cùng rất nhiều du khách đã đến tham quan, thưởng thức những tiết mục văn nghệ đường phố, thưởng thức ẩm thực "đặc sản" của người Quảng Bình như bánh lọc, cháo canh…

Chị Nguyễn Thị Hằng du khách đến từ Tp. Đà Nẵng chia sẻ: Lâu nay chỉ tìm hiểu về Quảng Bình với những địa danh du lịch nổi tiếng và bãi biển Nhật Lệ tuyệt đẹp ở Tp. Đồng Hới qua các phương tiện truyền thông, hôm nay tôi đến Quảng Bình công tác nhằm lúc khởi động lại tuyến phố đi bộ ấn tượng này cảm thấy rất thú vị.

Quảng Bình: Tái khởi động phố đi bộ Tp. Đồng Hới - Ảnh 4.

Hoạt động văn hóa văn nghệ trong buổi tối đầu tiên mở cửa trở lại.

"Chúng tôi được hòa mình vào không khí sôi động với những hoạt động văn hóa văn nghệ, ẩm thực đường phố ấn tượng để biết thêm nữa nét văn hóa đặc trưng riêng rất ấn tượng của người Quảng Bình, vùng đất sở hữu quá nhiều kỳ quan được thiên nhiên ban tặng này"… chị Hằng khẳng định.

Quảng Bình: Tái khởi động phố đi bộ Tp. Đồng Hới - Ảnh 5.

Hàng ngàn người đã đến với phố đi bộ Tp. Đồng Hới trong ngày tái mở cửa trở lại phục vụ mùa du lịch mới

Ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND Tp. Đồng Hới chia sẻ: Chúng tôi mong muốn Phố đi bộ Tp. Đồng Hới là điểm thu hút khách du lịch thập phương khi đến với Quảng Bình trong thời gian tới. Tp. Đồng Hới sẽ sớm hoàn thiện các công trình bổ trợ như bến thuyền, đài phun nước và các trang trí mang tính đặc trưng, lịch sử của thành phố để du khách có thể nắm bắt nhiều hơn về lịch sử hàng trăm năm của nơi này…/.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ