• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới

Du lịch 12/10/2021 09:36

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Bình sẽ không tiếp nhận đối với du khách đến các vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, còn đối với các vùng thực hiện Chỉ thị 15; Chỉ thị 19 tỉnh sẽ có những quy định cụ thể.

Sáng nay (12/10), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong cho biết tỉnh đã có công văn về việc tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái tình hình mới.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ không tiếp nhận đối với du khách đến các vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, còn đối với các vùng thực hiện Chỉ thị 15; Chỉ thị 19 tỉnh sẽ có những quy định cụ thể.

Trong đó, khách du lịch đến từ "vùng vàng" là những người có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình. Chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn được sự cho phép của UBND tỉnh.

Khách du lịch đến từ địa phương thuộc "vùng xanh": có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình.

Người từng bị nhiễm SARS-CoV-2 đã điều trị khỏi (có giấy xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến Quảng Bình và có giấy xác nhận khỏi bệnh, giấy ra viện, giấy tờ tương đương hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR trước khi đến Quảng Bình.

Thực hiện xét nghiệm định kỳ 03 ngày 1 lần bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh cho đến khi kết thúc đợt du lịch trở về địa phương. Khách du lịch thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình tham gia các hoạt động du lịch.

Quảng Bình thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Tour du lịch khám phá tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị lữ hành, các đơn vị quản lý, khai thác di tích, danh thắng, khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch chỉ được tổ chức phục vụ khách với số lượng khách tham quan, du lịch không quá 20 khách/đoàn, các đoàn khách không tiếp xúc với nhau trong quá trình thực hiện chương trình tham quan, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Đối với nhân lực bố trí nhân viên, lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, ưu tiên những người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin.

Phương tiện thường xuyên được vệ sinh, khử khuẩn theo định kỳ hàng ngày ngay sau khi kết thúc việc phục vụ khách trong ngày. Đối với các chương trình sử dụng xe hợp đồng bên ngoài thì xe phải được khử khuẩn ngay sau khi trả khách và trước khi đón khách theo đúng quy định của cơ quan y tế.

Thực hiện nghiêm túc đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình phục vụ khách du lịch, tại cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho khách du lịch theo quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế, Sở Du lịch.

V.Quý - P.An

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ