• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Tri ân gia đình thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

Thời sự 06/05/2024 11:50

(Tổ Quốc) - Tri ân những đóng góp to lớn của gia đình các thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi và động viên các gia đình nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ cách đây 70 năm.

Quảng Bình: Tri ân gia đình thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình tặng quà cho cựu chiến binh Đặng Văn Duy (Quảng Ninh - Quảng Bình)

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, nhiều người con của tỉnh Quảng Bình đã tham gia các lực lượng như Bộ đội chủ lực, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và nhiều lực lượng khác phục vụ chiến dịch như lực lượng y tế… những đóng góp ấy đã được ghi vào lịch sử của đất nước, mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Bình.

Trở về sau chiến thắng Điện Biên Phủ, nhiều người con của tỉnh Quảng Bình tiếp tục chặng hành trình chiến đấu, cống hiến cho Tổ quốc trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ.

Những con người bằng xương bằng thịt ấy đã phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống văn hiến, anh hùng và tinh thần "Chiến thắng Điện Biên Phủ" chung tay cùng quân và dân cả nước giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Quảng Bình: Tri ân gia đình thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Ngọc Hân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tặng quà cho cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Cảnh (Tuyên Hóa - Quảng Bình)

Ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Chúng tôi trân trọng, tự hào và biết ơn những người con ưu tú của quê hương đã không quản gian khổ, hy sinh, chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Những cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ là những gương tiêu biểu, là niềm tự hào của các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Bình, họ chính là những tấm gương sinh động, có sức lan tỏa trong sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, cách mạng cho các thế hệ người Quảng Bình, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

"Mặc dù, các cô, các bác đều đã cao tuổi, sức khỏe giảm sút, song với nhiệt tình cách mạng, với tâm huyết, kinh nghiệm phong phú và tinh thần trách nhiệm của mình họ đã luôn phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", ý chí "Quyết chiến, quyết thắng" và tinh thần người chiến sĩ Điện Biên năm xưa, tích cực, gương mẫu tham gia những công việc thiết thực để xây dựng quê hương, đất nước", ông Đoàn Ngọc Lâm khẳng định.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ