• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Vinh danh những VĐV xuất sắc tại SEA Games 32

Thể thao 19/05/2023 22:30

(Tổ Quốc) - Với những thành tích xuất sắc mà các vận động viên (VĐV) tỉnh Quảng Bình tham dự SEA Games 32 vừa qua, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi lễ khen thưởng đột xuất đối với các VĐV và huấn luyện viên…

Ngày 19/5, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh, khen thưởng các vận động viên (VĐV) của tỉnh Quảng Bình đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 được tổ chức ở Campuchia từ ngày 5-17/5/2023.

Quảng Bình: Vinh danh những VĐV xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho VĐV Nguyễn Huy Hoàng với thành tích đạt 3 huy chương vàng và 1 huy chương đồng đối với môn bơi.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games lần này với 1.003 thành viên, trong đó có 700 VĐV, tranh tài ở 31 môn, 446 nội dung thi đấu. Trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam, tỉnh Quảng Bình vinh dự đóng góp 3 VĐV. Đó là các VĐV: Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi), Nguyễn Thị Hương (môn điền kinh), Trương Xuân Nguyên (môn đua thuyền truyền thống).

Tại SEA Games, các VĐV Quảng Bình đã có thành tích thi đấu xuất sắc, đoạt 8 huy chương, gồm: 5 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB), 2 huy chương đồng (HCĐ), góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Quảng Bình: Vinh danh những VĐV xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Ông Hồ An Phong mong muốn ngành Văn hóa - Thể thao Quảng Bình sẽ tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng lực lượng VĐV thành tích cao kế cận đồng thời có những quyết sách đầu tư đúng đắn giúp phát triển thể thao tỉnh Quảng Bình trên hành trình mới. ..

Cụ thể: VĐV Nguyễn Huy Hoàng đoạt 3 HCV (nội dung 4x200m tiếp sức nam, 1.500m tự do, 400m tự do), 1 HCĐ (nội dung 200m tự do); VĐV Trương Xuân Nguyên cùng các thành viên trong đội đua thuyền truyền thống đoạt 2 HCV (nội dung thuyền 12 hỗn hợp cự ly 500m, thuyền 12 hỗn hợp cự ly 800m) và 1 HCB (nội dung thuyền 12 nam cự ly 250m); VĐV Nguyễn Thị Hương đoạt 1 HCĐ (nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật).

Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận và đánh giá cao những những thành tích nổi bật của các VĐV tại SEA Games 32. Kết quả đó là sự nỗ lực tập luyện của các VĐV, huấn luyện viên, sự quan tâm, tạo điều kiện của các bậc phụ huynh và các cấp, ngành…

Quảng Bình: Vinh danh những VĐV xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, giám đốc Sở Văn Hóa - Thể thao Quảng Bình tặng thưởng cho các VĐV

"Thành quả của các em hôm nay đó là cả một sự nổ lực tuyệt vời của các em trong rèn luyện và thi đấu tại SEA Games 32 vừa qua. Bao nhiêu mồ hôi công sức đã đỗ xuống để đạt được những tấm huy chương vàng quý giá mang về vinh quang của Tổ quốc, vinh dự cho quê hương Quảng Bình"… ông Hồ An Phong khẳng định.

Có thể thấy rằng, từ nhiều năm nay, nhiều VĐV Quảng Bình đã có những kết quả đáng mừng qua các giải thi đấu trong nước, quốc tế. Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng mong muốn các em có thành tích cao hơn nữa, thành tích tầm khu vực do vậy tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện để thực hiện tốt chính sách phát triển thể thao để nuôi dưỡng, khích lệ phong trào thể thao tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Vinh danh những VĐV xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 4.

VĐV Nguyễn Huy Hoàng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của tỉnh Quảng Bình và hứa sẽ nỗ lực hơn nữa, quyết tâm "đổi màu huy chương" ở các giải mang tầm khu vực

Mặt khác, cần xem xét, tạo điều kiện tiếp nhận, thu hút các VĐV có thành tích cao sau khi giải nghệ về công tác tại tỉnh. Các đơn vị, địa phương chú trọng hơn nữa đến việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tố thể thao từ cơ sở, tạo tiền để vững chắc để phát triển thể thao tỉnh Quảng Bình trên hành trình mới. .. ông Hồ An Phong phát biểu.

UBND tỉnh đã trao thưởng số tiền 410 triệu đồng cho 3 VĐV, trong đó VĐV Nguyễn Huy Hoàng được thưởng 180 triệu đồng, VĐV Trương Xuân Nguyên 140 triệu đồng và Nguyễn Thị Hương 30 triệu đồng. Ngoài ra, Sở Văn hóa-Thể Thao và UBND các huyện: Minh Hoá, Tuyên Hoá, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ cũng có những phần quà thiết thực tặng cho các VĐV, trong đó số tiền Sở Văn hóa-Thể thao tặng thưởng là 67 triệu đồng.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ