• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19

Pháp luật 05/07/2021 15:43

(Tổ Quốc) - Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Chiều nay (5/7), Đội An ninh Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa phối hợp với công an và UBND phường Đồng Hải kiểm tra và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực y tế quán cà phê trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, vào 10h30 ngày 1/7, đoàn kiểm tra kiểm tra đột xuất quán cà phê Hành tinh trên đường Lê Văn Hưu (thuộc phường Đồng Hải) do Hoàng Nghĩa Huy (trú thôn 1 Thanh Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) làm chủ. 

Qua kiểm tra phát hiện cơ sở này chưa có Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng vẫn hoạt động, không thực hiện quy định, biện pháp hạn chế tập trung đông người trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 40 người, trong đó có 27 người không thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như tụ tập đông người trong phòng kín với diện tích khoảng 20m², không thực hiện giãn cách, không đeo khẩu trang. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trên lĩnh vực y tế, xử phạt 23 người, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng về hành vi không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, áp dụng hình thức phạt cảnh cáo đối với 4 người dưới 18 tuổi.

Đối với chủ cơ sở kinh doanh mức phạt lên đến 10 triệu đồng với hành vi không thực hiện quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Bình: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt quán cà phê vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng liên quan đến vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa quyết định xử phạt hành chính 3 người trong 1 gia đình vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 với mức tiền phạt 15 triệu đồng.

Cụ thể, vào ngày 8/6, ông Nguyễn Khắc Hải (55 tuổi), bà Hoàng Thị Danh (58 tuổi) và anh Nguyễn Trung Thái (21 tuổi) đi từ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương về thôn 2 Thanh Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.

Mặc dù cả 3 người đã đến Trạm y tế xã Phúc Trạch khai báo đầy đủ và được UBND xã Phúc Trạch ra quyết định cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng trong khoảng thời gian thực hiện các ly những người này đã đi chữa bệnh (xoa bóp) tại thôn 1 Phúc Đồng và đi làm ruộng tại thôn 2 Thanh Sen, xã Phúc Trạch. Quá trình rời khỏi nhà, những người này có tiếp xúc gần với 3 người tại nơi chữa bệnh.

Trước hành vi của 3 người này, UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19  theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, tổng mức tiền phạt 15 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, Bố Trạch là địa phương có khu du lịch ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng nên nếu không kiểm soát thì tình hình sẽ rất nguy hiểm. 

"Xác định những nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm cho địa bàn, chúng tôi đã triển khai nhiều tổ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 từ thôn, xóm trở lên. Các tổ phòng chống dịch Covid – 19 này sẽ giám sát hoạt động của người dân trở về từ vùng dịch, phát hiện kịp thời những người không chấp hành quy định phòng chống dịch và người lạ đến địa bàn có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Thời gian qua, việc tổ chức như vậy đã phát huy hiệu quả, giúp chính quyền địa phương có những chỉ đạo kịp thời trong công tác phòng dịch, bảo vệ an toàn cho người dân", ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho hay./.

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ