• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quang Hải là một trong số 12 cá nhân được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam” năm 2019

Thời sự 07/07/2019 14:04

(Tổ Quốc) – Với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”, chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 đã lựa chọn và tinh vinh 7 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc, đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc.

Quang Hải là một trong số 12 cá nhân được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam” năm 2019 - Ảnh 1.

7 tập thể được tôn vinh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam 2019

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cũng là dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 lấy chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác", nhằm kịp thời tôn vinh những tập thể, cá nhân đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ đề của chương trình năm nay cũng nhằm hưởng ứng chủ trương, quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước trong việc động viên khuyến khích các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân tham gia vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

7 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc, đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, đã được tôn vinh trong chương trình.

Quang Hải là một trong số 12 cá nhân được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam” năm 2019 - Ảnh 2.

Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y

Là một trong số 7 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc, được lựa chọn để vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác". Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y chia sẻ: Đạt được vinh danh là một sự vinh dự tự hào rất lớn đối với tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động của Học viện Quân y. Đồng thời đây cũng là một trách nhiệm, bởi đạt được sự vinh danh đã khó, nhưng để giữ được và phát triển được sự vinh danh này càng khó hơn. Với sự quyết tâm, đoàn kết, thời gian tới Học viên Quân y sẽ cố gắng phát huy để giữ gìn và phát triển tốt hơn nữa những thành quả mà đơn vị đã đạt được trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, xứng đáng với những gì đã được vinh danh ngày hôm nay.

"Học viện Quân y luôn tự hào là một trong những top đầu tiên của khối các trường y dược trong cả nước về chất lượng đào tạo. Về nghiên cứu khoa học, Học viện Quân y cũng luôn luôn là những đơn vị đi đầu về y học, y học dự phòng, y học quân sự, biển đảo, biên giới, nhiễm chất độc da cam…những nghiên cứu khoa học của Học viện Quân y luôn được đánh giá cao và có giá trị thực tiễn lớn. Học viện Quân y tự hào vì là đơn vị đi đầu trong ghép tạng tại Việt Nam…" Trung tướng, GS TS Đỗ Quyết nhấn mạnh.

Quang Hải là một trong số 12 cá nhân được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam” năm 2019 - Ảnh 3.

PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh

"Giải thưởng lần này có ý nghĩa sâu sắc, vì làm theo di chúc của Bác, mà Bác thì luôn dạy đội ngũ thầy thuốc phải như mẹ hiền. Trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã đưa ra nhiều giải pháp để giúp cho hệ thống khám chữa bệnh được đổi mới. Đổi mới từ trong cách nghĩ, cách làm, cách kiểm tra. Đưa ra bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, thiết lập hệ thống quản lý chất lượng từ trung ương đến các bệnh viện, tiến tới thực hiện kiểm định độc lập, xếp hàng bệnh viện theo mức chất lượng. Từ thay đổi tư duy phục vụ, lấy người bệnh làm trung tâm, an toàn người bệnh là số 1. Điều này làm thay đổi toàn diện về tư duy ban ơn của người thầy thuốc sang tư duy phục vụ, mang lại chất lượng cùng sự hài lòng đến với người bệnh", PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chia sẻ.

Quang Hải là một trong số 12 cá nhân được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam” năm 2019 - Ảnh 4.

Danh thủ Nguyễn Quang Hải

Là một trong những cá nhân vinh dự được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác", danh thủ Nguyễn Quang Hải - Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội cho biết: Được vinh danh trong chương trình này là một niềm tự hào đối với cá nhân của em. Thông qua chương trình này em muốn gửi lời tới các bạn trẻ Việt Nam rằng các bạn hãy cố gắng và nỗ lực hết mình trong học tập cũng như trong công việc để có thể đạt được những thành tích tốt nhất, mang về nhiều vinh quang cho Việt Nam./.


Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ