• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học ngày 27-28/10 để phòng tránh bão số 9

Thời sự 26/10/2020 13:02

(Tổ Quốc) - Học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quảng Nam nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Sáng 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có công văn gửi trưởng phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, PT DTNT; Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9.

Theo Sở GD&ĐT Quảng Nam, hiện nay, bão số 9 đang hình thành trên Biển Đông. Đây là cơn bão có cường độ mạnh, sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày đến.

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học ngày 27-28/10 để phòng tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Dự báo đường đi của bão số 9.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Đồng thời, triển khai chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão. Di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng...Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Đặc biệt ờ vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất... đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ