• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Nam đẩy mạnh triển khai phát triển du lịch đường sắt

Du lịch 19/06/2024 17:06

(Tổ Quốc) - Việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các hoạt động phát triển du lịch đường sắt tại Quảng Nam nhằm mang đến cơ hội đi lại thuận tiện cho người dân, khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh này; góp phần tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn…

Ngày 19/6, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở vừa tổ chức họp bàn với các đơn vị liên quan phương án chạy tàu phục vụ khách du lịch đến Quảng Nam; phương án kết nối "Chuyến tàu di sản miền Trung".

Theo đó, các bên liên quan trao đổi thống nhất phương án triển khai chạy tàu để phục vụ khách du lịch đến Quảng Nam; Phương án chạy tàu, kết nối "Chuyến tàu di sản miền Trung" giữa các tỉnh, thành phố: Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam; Phương án hợp tác, quảng bá các sản phẩm du lịch Quảng Nam cho khách đi tàu; Chính sách vé tàu đến Quảng Nam và chính sách hỗ trợ của các khu, điểm du lịch, vui chơi giải trí... đối với khách du lịch đi tàu hoả.

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình kích cầu du lịch đường sắt năm 2024.

Quảng Nam đẩy mạnh triển khai phát triển du lịch đường sắt - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác triển khai chương trình kích cầu du lịch đường sắt năm 2024.

Được biết, tháng 4/2024 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác quảng bá, phát triển du lịch Quảng Nam và đường sắt giai đoạn 2024-2030, trong đó hai bên sẽ hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch bằng đường sắt và xây dựng các chương trình kích cầu thu hút khách du lịch bằng đường sắt. Qua đó góp phần gia tăng nguồn khách du lịch đến Quảng Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho khách nội địa và khách quốc tế từ các tỉnh phía Bắc và phía Nam đến, đi từ Quảng Nam bằng đường sắt, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và ngành Du lịch tỉnh Quảng Nam.

Hai bên sẽ phối hợp tiếp thị điểm đến du lịch Quảng Nam, tuyên truyền, quảng bá các chương trình du lịch Quảng Nam có kết nối với đường sắt. Thống nhất các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng các tour du lịch mới nhằm tăng cường nguồn khách đến, đi từ Quảng Nam bằng phương tiện vận tải đường sắt.

Giữa tháng 5/2024, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức đợt khảo sát tại ga Trà Kiệu và ga Tam Kỳ. Đợt khảo sát này nhằm nghiên cứu phát triển các tuyến đường sắt phục vụ phát triển du lịch đến Quảng Nam nói riêng và nối dài tuyến cho chuyến tàu "kết nối di sản miền Trung" giữa các điểm du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam nói chung.

Quảng Nam đẩy mạnh triển khai phát triển du lịch đường sắt - Ảnh 2.

Đại diện Sở VHTTDL Quảng Nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cùng một số đơn vị, địa phương khảo sát ga Trà Kiệu và ga Tam Kỳ để phục vụ phát triển du lịch đường sắt tại Quảng Nam.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam chia sẻ, việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các hoạt động phát triển du lịch đường sắt tại Quảng Nam trong năm 2024 hy vọng mang đến cơ hội đi lại thuận tiện cho người dân, khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Nam, đến với di sản miền Trung thông qua hình thức vận tải đường sắt, đồng thời góp phần tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn, chất lượng, phù hợp với thị hiếu của du khách.

Tuyến đường sắt Thành phố Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Quảng Nam dài 91,5km, gồm 8 ga: Nông Sơn, Trà Kiệu, Phú Cang, Tam Thành, An Mỹ, Tam Kỳ, Diêm Phổ, Núi Thành. Trong đó có 3 ga đón trả khách: ga Trà Kiệu, Tam Kỳ và Núi Thành.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ