• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh

Du lịch 16/04/2024 21:00

(Tổ Quốc) - Đại diện nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự hưởng ứng chương trình kích cầu thu hút khách du lịch 2024 với chủ đề “Quảng Nam - miền xanh di sản”, cho rằng du lịch xanh trở thành chiến lược phát triển bền vững và định vị thương hiệu du lịch của địa phương này.

Chiều 16/4, tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch 2024 với chủ đề "Quảng Nam - miền xanh di sản" nhằm tiếp tục thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế; thúc đẩy hoạt động kinh doanh du lịch, góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2024; hướng đến phát triển du lịch xanh, hiệu quả, bền vững; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch xanh Quảng Nam.

Chương trình kích cầu du lịch diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11/2024, với sự đồng hành tham gia của hơn 100 doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 1.

Quang cảnh họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch 2024 với chủ đề “Quảng Nam - miền xanh di sản”.

Tổng giá trị ưu đãi gần 10 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam cho biết, chương trình gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 "Quảng Nam – cảm xúc mùa hè" từ tháng 5 đến tháng 8/2024 và giai đoạn 2 "Mùa vàng xứ Quảng" từ tháng 9 đến hết tháng 11/2024.

Chương trình được chính thức khởi động với tổng giá trị ưu đãi gần 10 tỷ đồng (chưa tính giá các sản phẩm dịch vụ giảm từ 15-30%: ăn uống, vui chơi giải trí, đường sắt…).

"Chương trình kích cầu thu hút khách du lịch 2024 "Quảng Nam - miền xanh di sản" hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho du khách, nhất là kỳ nghỉ dài ngày 30/4 và 1/5 sắp đến; qua đó góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp và khai thác hiệu quả các thị trường khách đến Quảng Nam", ông Nguyễn Thanh Hồng nói.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam phát biểu tại chương trình.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam nhắc đến sự kiện Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phát động chiến dịch kích cầu du lịch người Việt Nam du lịch Việt Nam với tên gọi "Việt Nam tôi yêu" vào cuối tháng 3 vừa qua tại Đà Nẵng.

Ông Hà Văn Siêu cho rằng, việc kích cầu du lịch thời điểm hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đạt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 110 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 850.000 tỷ đồng, phục hồi du lịch hoàn toàn như trước khi xảy ra COVID-19.

"Cục Du lịch quốc gia Việt Nam kêu gọi sự nhiệt tình hưởng ứng từ các địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch, các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải du lịch… cùng phối hợp, xây dựng các gói sản phẩm kích cầu du lịch mới, độc đáo, sáng tạo, chất lượng, nhằm thu hút người dân đi du lịch, thúc đẩy các hoạt động du lịch hè 2024 nhộn nhịp và sôi động", ông Hà Văn Siêu nói.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 3.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Ngoài du lịch biển đảo là đặc trưng của các tỉnh, thành phố vùng duyên hải Nam Trung Bộ đã được Chính phủ định hướng trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Quảng Nam còn sở hữu những sản phẩm du lịch văn hóa nổi bật là 2 di sản văn hóa thế giới: Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn cùng Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Với lợi thế kết hợp giữa thiên nhiên và di sản văn hóa, Quảng Nam luôn là điểm đến được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn khám phá.

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Quảng Nam trong việc chia 2 giai đoạn kích cầu du lịch theo mùa tương ứng với các gói trải nghiệm phù hợp. Trong đó, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam đã phát huy vai trò kết nối, cùng Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, đơn vị vận chuyển chung tay kích cầu du lịch bằng những gói sản phẩm hấp dẫn.

Ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh: Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đề nghị các địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế phát huy mạnh mẽ liên kết phát triển du lịch vùng đang có, các liên minh kích cầu giữa các địa phương - doanh nghiệp và các doanh nghiệp để nhanh chóng triển khai những chương trình, combo sản phẩm dịch vụ chất lượng và hấp dẫn.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 5.

Du khách quốc tế tham quan du lịch phố cổ Hội An, Quảng Nam.

Du lịch xanh tăng cường trải nghiệm và giá trị cho du khách

Theo ông Steven Wolstenholme - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hoiana Resort & Golf cho biết, năm nay, du lịch nội địa có thể gặp một số khó khăn khi chi phí vận chuyển hàng không trong nước tăng.

"Vào thời điểm này năm ngoái, chúng tôi gần như kín phòng cho dịp lễ 30/4 - 1/5. Năm nay, tỷ trọng lấp phòng dịp lễ giảm, chỉ bằng khoảng 60% so với năm ngoái", ông Steven Wolstenholme thông tin; đồng thời cho rằng việc linh hoạt, nhanh chóng thúc đẩy du lịch đường sắt là hướng đi đúng đắn của tỉnh Quảng Nam.

"Trong thời gian tới, Hoiana Resort & Golf sẽ tăng cường liên kết với các cơ quan Trung ương và địa phương để xây dựng, khai thác thêm sản phẩm mới, thúc đẩy việc quảng bá điểm đến Quảng Nam tới các thị trường quốc tế, cũng như xin ý kiến chỉ đạo để đưa các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế đến với Quảng Nam", ông Steven Wolstenholme khẳng định.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 6.

Ông Steven Wolstenholme - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hoiana Resort & Golf chia sẻ tại chương trình kích cầu du lịch 2024.

Ông Trần Thái Do - Tổng Giám đốc Silk Sense Hoi An River Resort cho rằng, việc phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh không chỉ mang lại lợi ích kinh doanh mà còn góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương.

Silk Sense Hoi An River Resort là 1 trong 11 doanh nghiệp đạt các tiêu chí của Bộ tiêu chí du lịch xanh tỉnh Quảng Nam; 1 trong 3 doanh nghiệp của tỉnh thực hiện các tiêu chuẩn Khách sạn Xanh ASEAN và cũng là đơn vị thực hành "Khách sạn không rác thải nhựa" sớm nhất.

"Với tầm nhìn và cam kết đúng đắn, doanh nghiệp có thể làm du lịch xanh trở thành một phần không thể thiếu của ngành du lịch và là cách để xây dựng tương lai bền vững cho ngành này, đồng thời thúc đẩy sự tôn trọng và bảo vệ môi trường trên khắp thế giới", ông Trần Thái Do nhấn mạnh.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 8.

Ký kết hợp tác phát triển du lịch - đường sắt giữa UBND tỉnh Quảng Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tại chương trình.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 9.

Ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp tham gia xây dựng các gói kích cầu du lịch năm 2024.

Quảng Nam kích cầu du lịch 2024: Phát triển doanh nghiệp du lịch theo hướng xanh - Ảnh 10.

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố kích cầu thu hút khách du lịch 2024 "Quảng Nam - miền xanh di sản".

Nhiều gói sản phẩm du lịch đặc sắc

Chương trình kích cầu thu hút khách du lịch 2024 với chủ đề "Quảng Nam - miền xanh di sản" gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 "Quảng Nam - cảm xúc mùa hè" từ tháng 5 đến tháng 8/2024 và giai đoạn 2 "Mùa vàng xứ Quảng" từ tháng 9 đến hết tháng 11/2024. Mỗi giai đoạn có nhiều gói sản phẩm du lịch đặc sắc với chính sách giá ưu đãi và các dịch vụ chất lượng.

Giai đoạn 1 có gói 3 ngày 2 đêm lưu trú và đón tiễn - du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng tại khách sạn hạng sang và tự do tham quan các điểm đến nổi tiếng như: Phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An, Vinwonder Nam Hội An, Rừng dừa Bảy Mẫu, Rừng di sản Pơ-mu, Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh, Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang…; gói sản phẩm nghỉ dưỡng biển cao cấp, golf; gói sản phẩm du lịch trải nghiệm du lịch xanh về với thiên nhiên, rừng núi, biển đảo, sông, hồ, cắm trại; gói Free and Easy; các gói vui chơi, giải trí…

Du khách khám phá những cung đường uốn lượn qua những bản làng bình yên của người dân tộc Cơ Tu, Ca Dong; chinh phục những đỉnh núi hùng vĩ như Đỉnh Quế - Tây Giang...

Chương trình du lịch và trại hè từ 1-14 ngày dành cho trẻ em từ 7-18 tuổi sẽ mang đến những trải nghiệm văn hóa đặc sắc nhằm thúc đẩy sự phát triển cá nhân, giáo dục và trách nhiệm xã hội.

Giai đoạn 2 có các sản phẩm: Phố cổ rêu phong; Hương vị đồng quê; Hội An mùa nước nổi; lễ hội Mừng lúa mới; trại sáng tác nghệ thuật đất nung; mùa vàng phủ xanh… Chương trình kích cầu được phủ rộng khắp, do chính cộng đồng doanh nghiệp du lịch Quảng Nam triển khai bán trực tiếp đến du khách. Sản phẩm là các gói combo được ưu đãi: giá phòng, dịch vụ ăn uống, điểm tham quan, đơn vị vận chuyển... để tạo thuận lợi và tiết kiệm chi phí hơn cho khách.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ