• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Nam thông tin về việc kiểm tra, xử lý người giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học

Thời sự 25/02/2021 18:56

(Tổ Quốc) - Qua truy xét đã xác định người làm giả văn bản là học sinh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Chiều 25/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã thông tin chính thức về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo Công văn của UBND tỉnh Quảng Nam cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 885/UBND-KGVX ngày 21/2/2021 về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo Công văn của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp truy tìm đối tượng làm giả văn bản nêu trên.

Qua truy xét đã xác định người làm giả văn bản là học sinh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Mục đích làm giả văn bản của học sinh này chỉ để đăng lên nhóm Messenger vui đùa với các bạn trong lớp cũ, tuy nhiên sau đó văn bản giả bị người khác phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Quảng Nam thông tin về việc kiểm tra, xử lý người giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo cho học sinh các cấp nghỉ học, gây hoang mang trong phụ huynh và học sinh.

Xét thấy, học sinh này còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đây là vi phạm lần đầu, cơ quan chức năng của tỉnh đã báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, thống nhất xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức "cảnh cáo bằng văn bản". Đồng thời giao UBND huyện Thăng Bình chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng trường THCS nơi em học sinh vi phạm trên phối hợp với gia đình có trách nhiệm quản lý, giáo dục đối với em học sinh đó và các học sinh có tham gia chia sẻ văn bản không đúng sự thật.

Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao nhận thức, các quy định pháp luật trong việc ứng xử và sử dụng mạng xã hội.

Để tạo điều kiện cho em học sinh vi phạm trên ổn định tâm lý, có cơ hội sửa chữa khuyết điểm để trưởng thành, không bị mặc cảm với bạn bè, xã hội, tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội không tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin cụ thể về trường hợp này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, trước đó vào ngày 21/2, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản 234/UBND-KGVX đề ngày 21/02/2021 có nội dung cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến ngày 21/3/2021. Đây là văn bản giả mạo, gây hoang mang trong phụ huynh và học sinh.

Vào ngày 21/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn về việc cho học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại bắt đầu từ ngày 22/02/2021. Đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ