• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Nam xử phạt một trường hợp đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

Thời sự 01/04/2020 19:43

(Tổ Quốc) - Ngày 01/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.H.Th. (SN 1976, trú xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) với số tiền 12,5 triệu đồng.

Theo đó, bà N.T.H.Th. bị phạt hành chính vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân có tên H.T.N. vào ngày 27/3/2020 với nội dung:

"Quế Lâm đã cách ly 2 gđ rồi. Mới phát hiện hôm qua và có lẻ còn nữa t ạ. Tất cả nên tự cách ly ở gđ mình là tốt nhất. Ở quê hiện nay dân tứ phương đầy, k biết đâu mà né", "ngày hôm qua mới phát hiện a ạ 2 trường hợp nam và nữ ở thôn thạch bích và tứ nhũ (thôn 1 và thôn 2) ở quế lâm. Địa phương đó giờ tất t tật đã đóng cửa", "tứ nhủ có bé nào đi sg về và có dấu hiệu nó đến báo với anh sang ct và y tế đã đến nhà kta. Nhưng gđ tên gì ch quên mất. E gọi ai ở tứ nhủ để rõ hơn nhé", "con bé nớ ở nghệ an về mà nó khai gian. Mấy người họ biết họ báo về huyện ns. Chị chưa rõ tên gì", "gđ ông long quẹo ở nhu sơn. Con bé nớ tên nga. Ở nghệ an về".

Quảng Nam xử phạt một trường hợp đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Quyết định xử phạt bà Th. có hiệu lực từ ngày 01/4/2020 và số tiền phạt phải nộp vào Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận quyết định.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan rà soát, theo dõi, nắm bắt thông tin để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật dưới mọi hình thức trong địa bàn tỉnh theo quy định pháp luật.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ