• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ trưa 6/5, phong tỏa khu vực nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 sinh sống

Giáo dục 06/05/2021 16:32

(Tổ Quốc) - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản cho học sinh nghỉ học từ trưa nay (6/5) sau khi tỉnh này có ca dương tính SARS-CoV-2.

Trưa 6/5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi có văn bản về việc thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 12h hôm nay (6/5) cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện việc vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn.

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ trưa nay, phong tỏa khu vực nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 sinh sống  - Ảnh 1.

Phong tỏa khu vực có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Tịnh Kỳ.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đi kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi - nơi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, UBND xã Tịnh Kỳ đã tiến hành phong tỏa 30 hộ dân với khoảng 211 nhân khẩu tại xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh - nơi nam bệnh nhân sinh sống. Tất cả người dân được yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch, không ra khỏi khu vực phong tỏa.

Cùng với đó, lực lượng y tế đã tiến hành truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 liên quan để lấy mẫu xét nghiệm; khoanh vùng và xử lý ngay tại cộng đồng tránh nguy cơ bùng phát.

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ trưa nay, phong tỏa khu vực nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 sinh sống  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đi kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

Trả lời báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, ngành Y tế đã phối hợp với công an điều tra dịch tễ và có báo cáo ban đầu về lịch trình của nam bệnh nhân.

"UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan tiếp tục truy vết, khoanh vùng, đồng thời thông báo các địa phương mà bệnh nhân từng đến. Tôi rất lo lắng vì bệnh nhân tiếp xúc với nhiều đối tượng chưa rõ lai lịch, quê quán nên việc truy vết rất khó khăn. Do vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi ai từng tiếp xúc với F0 thì nhanh chóng đến khai báo cơ quan y tế để xét nghiệm, phòng lây lan trong cộng đồng", ông Đặng Văn Minh nói.

Trước đó, vào sáng 6/5, tỉnh Quảng Ngãi cho biết có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân nam (SN 1996, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi). Bước đầu, ngành Y tế địa phương xác định được 5 F1 và 74 F2 có liên quan đến ca bệnh này.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ