• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Ngãi: Khai mạc trưng bày hoa, cây cảnh Xuân Kỷ Hợi

Văn hoá 02/02/2019 08:04

(Tổ Quốc) - Sáng 01/2, tại vườn hoa Ba Tơ, UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức khai mạc trưng bày hoa, cây cảnh Xuân Kỷ Hợi chủ đề "Khát vọng mới - Thành công mới".

Quảng Ngãi: Khai mạc trưng bày hoa, cây cảnh Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Ảnh: quangngai.gov.vn

Với chủ đề "Khát vọng mới - Thành công mới", toàn bộ ý tưởng thiết kế thể hiện được nét truyền thống văn hóa dân gian có tính đặc thù của quê hương, con người Quảng Ngãi hài hòa với sự phát triển của đô thị thành phố theo hướng ngày càng hiện đại, năng động và thân thiện.

Vườn hoa Công viên Ba Tơ năm Kỷ Hợi có 2 đại cảnh chính gồm: Trung tâm 1 và Trung tâm 2, được bố trí 6 tiểu cảnh và 14 tiểu cảnh phân bổ tại 02 hồ trung tâm; 02 trục dọc và 03 trục ngang. Mỗi tiểu cảnh thể hiện và mang những ý nghĩa riêng.

Theo đó, tại khu vực Trung tâm 1, Tiểu cảnh "Hội nhập" với các hình ảnh vuông tròn cùng các dải đèn lấp lánh chạy liên tục tượng trưng cho tương lai thịnh vượng cùng nối kết, hội nhập.

Tiểu cảnh "Thác hoa" với hình ảnh viên ngọc lớn đặt giữa thác hoa chảy ra nhiều phía như thể hình ảnh của ánh sáng mới, hy vọng mới chảy tràn khắp nơi, đem theo nguồn năng lượng mới, năng lượng Xuân tràn về. Viên ngọc lớn biểu trưng cho những gì tinh tú đặc sắc nhất được hội tụ ở giữa không gian, hình tròn của viên ngọc cũng tượng trưng cho sự đủ đầy, viên mãn.

tiếp đến là Tiểu cảnh "Sân khấu" với thiết kế một bên là hình tổ ong, thể hiện cho sự đoàn kết, gắn kết cộng đồng không ngừng kiến tạo và phát triển, một bên là tạo hình linh vật "Chú ỉn đón Xuân", với gia đình ỉn mập mạp, vui tươi thể hiện cho ước muốn gia đình ấm no, sung túc, tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.

Tiểu cảnh "Biển yên cá đầy" được tạo hình biển cả, thể hiện bằng những thiết kế mới lạ và các chất liệu truyền thống, trở thành hình ảnh đàn cá vẫy vùng giữa biển khơi rộng lớn. Tại tiểu cảnh này có trưng bày tranh của các em thiếu nhi vẽ về ước mơ thể hiện khát vọng về quê hương, về mùa Xuân mới. Tiểu cảnh này không chỉ đem tới thông điệp về ước vọng của con người với quê hương đất nước mà còn tạo ra những trải nghiệm mới lạ giữa vườn hoa rực rỡ.

Đặc biệt, Tiểu cảnh "Làng chài" với hình ảnh những chiếc thúng khổng lồ gợi cho du khách liên tưởng về những chiếc thuyền nơi làng chài ven biển. Phía trên những chiếc thúng được in những bức tranh với màu của biển, thể hiện khát vọng về cuộc sống mới, thành tựu mới trong tương lai.

Tiểu cảnh "Xuân khoe sắc" được tạo hình từ những đóa hoa tươi sáng rực rỡ đầy màu sắc, thể hiện cho mùa Xuân vui tươi.

Ngoài 6 tiểu cảnh tại 2 Trung tâm, các tiểu cảnh khác được bố trí tại các cổng chính, cổng phụ và dọc các lối đi bộ tạo hình thành các trục ngang, dọc được các nghệ nhân tạo hình hết sức ấn tượng.

Việc sắp xếp các tiểu cảnh vô cùng độc đáo tại vườn hoa Ba Tơ sẽ tạo điểm nhấn cho thành phố Quảng Ngãi, đồng thời du khách khách tham quan trong và ngoài tỉnh đến với thành phố nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ