• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Ninh khai trương thí điểm hoạt động ô tô du lịch tự lái qua biên giới

Du lịch 09/11/2016 22:21

(Tổ Quốc)-Ngày 9/11, tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, TP Móng Cái (Việt Nam) đã phối hợp với TP Đông Hưng (Trung Quốc) chính thức khai trương thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch tự lái qua biên giới giữa hai thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Ngay trong ngày đầu khai trương đã có 40 xe ô tô của khách du lịch (20 xe của Việt Nam và 20 xe của Trung Quốc) làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.(Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Đây là mô hình hoạt động xe du lịch tự lái mới giữa Việt Nam và Trung Quốc, là sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách nhằm thúc đẩy du lịch biên giới phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của 2 địa phương Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

Các phương tiện được xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu là ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, thuộc sở hữu của cá nhân, doanh nghiệp đi tham quan du lịch và có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định của mỗi nước. Thời gian nhập cảnh không quá 3 ngày/1 lần cấp phép; tổng số xe nhập cảnh, lưu hành ở mỗi bên không quá 100 xe/ngày.

Ngay trong ngày đầu khai trương đã có 40 xe ô tô của khách du lịch (20 xe của Việt Nam và 20 xe của Trung Quốc) làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Tại Việt Nam, xe du lịch tự lái của khách Trung Quốc được hoạt động trong phạm vi thành phố Móng Cái nhưng không được vượt quá Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến; xe không được hoạt động trên tuyến đường Quốc lộ 18C (đường vành đai biên giới) và các khu vực quân sự. Tại Trung Quốc sẽ do phía bạn quy định.

Việc tổ chức thực hiện, quản lý khai thác thí điểm loại hình xe du lịch tự lái hoạt động qua lại giữa 2 thành phố biên giới Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) được giao cho Công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ Hồng Gai.

Việc thí điểm được thực hiện từ nay hết ngày 11/1/2017. Sau thời gian thực hiện thí điểm, Sở Giao thông Vận tải sẽ có trách nhiệm tổng hợp, tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ninh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai chính thức./.

Thảo Linh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ