• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Bắt vụ buôn lậu gỗ, đá quý quy mô lớn từ Lào về

Pháp luật 27/09/2021 12:50

(Tổ Quốc) - Ngày 27/9, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP, Chi cục Hải quan tỉnh Quảng Trị bắt giữ vụ buôn lậu gỗ, đá quý hiếm với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Theo đó, thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị về việc đấu tranh, triệt xóa các đường dây, tụ điểm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới, các lực lượng trên đã phối hợp kiểm tra 7 xe container của Công ty TNHH xuất nhập khẩu An Trần (địa chỉ tại số 37 Trần Đại Nghĩa, phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) tại cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị).

Quảng Trị: Bắt vụ buôn lậu gỗ và đá quý quy mô lớn từ Lào về - Ảnh 1.

Tang vật của vụ án.

Qua kiểm tra, đã phát hiện trên các xe chở gần 450m3 gỗ các loại và gần 11.000kg đá phấn quý hiếm từ Lào vào Việt Nam. Tổng trị giá hàng hóa lên đến hàng chục tỷ đồng. Trong đó, lực lượng chức năng phát hiện đơn vị này khai báo gian lận vượt 84m3 gỗ và hơn 77m3 gỗ quý hiếm (gồm gỗ cẩm lai, trắc) so với tờ khai nhập khẩu hàng hóa; gần 11.000kg đá phấn không có tờ khai nhập khẩu hàng hóa.

Được biết, thủ đoạn hoạt động vận chuyển của các đối tượng rất tinh vi, các đối tượng đã thiết kế gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng trên xe ô tô, kết hợp lợi dụng số lượng hàng nhiều, quy cách không đồng nhất để trà trộn, cất giấu hàng hóa.

Hiện, các lực lượng đang phối hợp mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Lê Chung - Đình Tiến

NỔI BẬT TRANG CHỦ