• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Trị: Nỗ lực đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Giáo dục 04/07/2022 19:47

(Tổ Quốc) - Ngày 4/7, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay, đến thời điểm này ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tốt nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ngành GD&ĐT Quảng Trị tổ chức 30 điểm thi với 8.691 thí sinh đăng ký, trong đó có 8.681 thí sinh dự thi. Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan, chất lượng, đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng các khâu để bước vào kỳ thi.

Quảng Trị: Nỗ lực đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh 1.

Ôn luyện kiến thức cho học sinh vùng khó khăn trước kỳ thi

Để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã bố trí khu vực dành cho các thí sinh F0 và tổ chức nắm bắt, giám sát kỹ nhằm phát hiện những trường hợp thí sinh bị nghi ngờ liên quan đến Covid-19 để từ đó đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với các điểm thi.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Đây là kỳ thi có ý nghĩa hết sức quan trọng, kết quả kỳ thi sẽ làm căn cứ để xét tốt nghiệp cho học sinh cuối cấp THPT và cũng là căn cứ quan trọng để các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc làm căn cứ xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Ngành GD&ĐT Quảng Trị đã chỉ đạo các trường học, đặc biệt là các trường học ở vùng khó khăn, vùng miền núi rẻo cao tổ chức việc bồi dưỡng, ôn tập kiến thức cho học sinh cuối cấp đồng thời rà soát lại các điều kiện, thủ tục của học sinh nhằm hạn chế tối đa những sai sót, sai sót ảnh hưởng đến học sinh…

"Đối với cán bộ làm nhiệm vụ thì phải xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình tuyệt đối không được chủ quan, lơ là bất cứ khâu nào dù nhỏ nhất, tránh ảnh hưởng đến kỳ thì. Kỳ thi lần này có vai trò, ý nghĩa quan trọng với các em học sinh. Do đó, đội ngũ cán bộ coi thi phải nỗ lực, nâng cao trách nhiệm để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan và đạt kết quả chất lượng cao nhất"… bà Hương nhấn mạnh.

Quảng Trị: Nỗ lực đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh 3.

Các đoàn viên thanh niên làm vệ sinh phòng thi tại các điểm thi

Ghi nhận tại trường THPT Đakrông tỉnh Quảng Trị cho thấy, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ phục vụ cho kỳ thi đã được hoàn tất. Riêng đối với các giáo viên bộ môn vẫn tiếp tục hỗ trợ, sẵn sàng giúp đỡ, trang bị và bổ sung kiến thức cho các em thí sinh là người Vân Kiều, các em ở những khu vực xa xôi… để các em được trang bị thêm kiến thức nhằm có những kết quả thi cao nhất có thể.

Ông Lê Chí Thông, Hiệu trưởng trường THPT Đakrông chia sẻ: Điểm thi tại trường THPT Đakrông là trường ở khu vực miền núi khó khăn của tỉnh Quảng Trị, đây cũng là nơi có nhiều học sinh người dân tộc ở trải dài nhiều bản, sẽ rất khó khăn cho việc ôn tập và đi lại cho thí sinh do vậy chúng tôi đã chuẩn bị những tình huống nhằm đảm bảo cho thí sinh không phải lỡ kỳ khi với những lý do không đáng có.

Quảng Trị: Nỗ lực đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh 4.

Lực lượng đoàn viên thanh niên và các tổ chức chung tay với ngành GD&ĐT thông qua chương trình "Tiếp sức mùa thi".

"Sự chung tay của chính quyền địa phương, của các tổ chức, đoàn thể tại huyện Đakrông đã giúp chúng tôi và các em học sinh của nhà trường yên tâm hơn và dành thời gian tập trung ôn luyện kiến thức và làm bài thi tốt nhất có thể"… ông Thông tâm sự.

Như vậy, đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất cơ bản công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ kỳ thi THPT năm 2022 bắt đầu vào ngày 6/7 tới đây.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ