• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị sẽ hỗ trợ thiết bị y tế cho các huyện nước bạn Lào sát với biên giới

Thời sự 04/05/2021 22:41

(Tổ Quốc) - Ngày 4/5, UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, vừa đồng ý chủ trương sẽ hỗ trợ một số trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các huyện sát biên giới với tỉnh Quảng Trị của nước CHDCND Lào.

Theo đó, các huyện biên giới này bao gồm huyện Savanakhet và huyện Salavan. UBND tỉnh Quảng Trị giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện việc hỗ trợ trước ngày 10/5/2021.

Quảng Trị sẽ hỗ trợ thiết bị y tế cho các huyện nước bạn Lào sát với biên giới tỉnh chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị tăng cường tuần tra. phòng chống dịch ở khu vực biên giới.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có công điện gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, nội dung công điện nêu rõ một số yêu cầu như: tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (kể cả karaoke lưu động), quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, rạp chiếu phim, game online từ 0h ngày 5/5/2021 đến khi có thông báo tiếp theo.

Khuyến khích nhân dân tổ chức các hoạt động hiểu, hỉ theo nếp sống mới, hạn chế số lượng người tham dự để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả những người đến và trở về Quảng Trị từ các tỉnh, thành phố để có các biện pháp y tế phù hợp.

Quảng Trị sẽ hỗ trợ thiết bị y tế cho các huyện nước bạn Lào sát với biên giới tỉnh chống dịch - Ảnh 2.

Các lực lượng tại Quảng Trị tăng cường tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 đến với người dân.

Ngoài ra, công điện cũng yêu cầu kích hoạt các Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Giao ngành Y tế hướng dẫn cụ thể việc triển khai cách ly y tế và theo dõi y tế tại nhà đối với những người hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương và UBND các huyện, thị xã, thành phố liên quan khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra việc sử dụng lao động người nước ngoài và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, địa phương này cũng đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án phòng chống dịch Covid-19 đã xây dựng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ