• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch

Thời sự 03/06/2021 16:17

(Tổ Quốc) - Với chi phí rẻ, hiệu quả và dễ sử dụng, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an đã sáng tạo ra áo chống sốc nhiệt dành cho nhân viên y tế trên cả nước đang thực hiện công tác chống dịch Covid-19 dưới thời tiết nắng nóng.

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và thời tiết mùa hè nắng nóng như hiện nay, sáng 3/6, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã cho ra mắt mẫu áo chống sốc nhiệt dành cho nhân viên y tế trên cả nước đang thực hiện công tác chống dịch Covid-19.

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 2.

Thượng úy Lê Thị Hòa, Cán bộ y tế khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, người sáng tạo ra áo chống sốc nhiệt cho biết, loại áo này được thiết kế đơn giản gồm thân áo lưới ba lỗ, chất liệu thoáng mát,

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 3.

Áo lưới có chi phí rẻ chỉ từ 50.000đ nên có thể sản xuất số lượng lớn phục vụ cho các bộ y tếRa mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 4.

phần thân áo được may 4 túi để đựng các túi đá khô

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 5.

các túi đá khô có trọng lượng 500g được bọc bởi một lớp xốp cách nhiệt có độ dày 1cm để tránh đá lạnh tiếp xúc trực tiếp lên da người và được đặt trong túi zip để chống nước.

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 6.

4 túi đá được bố trí ở trước và sau để giữ cân bằng cho áo.

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 7.

Áo được mặc bên trong lớp áo bảo hộ phòng dịch để điều hòa nhiệt độ cơ thể cho các y bác sĩ, tránh tình trạng sốc nhiệt

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 8.

Thiếu tướng Phạm Bá Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an trực tiếp trải nghiệm áo chống sốc nhiệt và cho biết, chỉ sau vài ngày từ khâu lên ý tưởng và thử nghiệm sản phẩm, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo khẩn trương nghiệm thu để nhanh chóng đưa vào sản xuất, cấp phát cho các cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở các tỉnh, đặc biệt là Bắc Giang và Bắc Ninh

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 9.

Sau khi nghiệm thu, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đánh giá áo chống sốc nhiệt có hiệu quả tốt trong thời gian 6-8 tiếng, đủ một ca làm việc cho các y bác sĩ, phía bệnh viện sẽ nhanh chóng tiến hành phối hợp với các đơn vị để sản xuất số lượng lớn, kịp thời phục vụ các cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch - Ảnh 10.

Ngay trong chiều 3/6, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã gửi chi viện cho bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang hơn 60 áo chống sốc nhiệt cùng nhiều loại thuốc để hỗ trợ phòng chống dịch.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ