• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ra mắt bộ 3 vương miện ngọc trai quyền lực lấy ý tưởng từ hình thể kiến trúc tháp Chăm

Kinh tế 26/09/2022 10:57

(Tổ Quốc) - Bộ 3 vương miện ngọc trai quyền lực đến từ thương hiệu Queen Pearl PQ mang ý nghĩa và dấu ấn riêng cho vẻ đẹp trí tuệ và sự hoàn mỹ của di sản văn hoá Việt Nam – tháp cổ Chăm

Theo Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương, CEO thương hiệu Queen Pearl PQ, bộ 3 chiếc vương miện được chế tác dựa mô phỏng theo kiến trúc của cụm di tích tháp Chăm Dương Long (Tháp Ngà) tại Bình Định. Bộ 3 chiếc vương miện mang tên 'quyền năng và khát vọng' được đúc bằng bạc ý nguyên khối, được khảm hơn 2.000 viên kim cương nhân tạo, cùng một số đá quý khác và mỗi vương miện được gắn 51 viên ngọc trai được nuôi cấy tại vùng biển phú quốc (bao gồm 40 viên ngọc trai ở chân và 11 viên ngọc trai ở thân vương miện).

Ra mắt bộ 3 vương miện ngọc trai quyền lực lấy ý tưởng từ hình thể kiến trúc tháp Chăm - Ảnh 1.

Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương (ở giữa) giới thiệu sản phẩm bộ 3 vương miện quý giá.

"Quyền năng và khát vọng" là một câu chuyện thú vị nhờ sự kết hợp từ niềm đam mê và ý tưởng lớn của nữ Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thị Thanh Hương. Đây đươc xem là tinh hoa cua biển cả sau nhiều năm trước nung nấu ý tưởng chế tác chiếc vương miện đặc biệt từ ngọc trai. Nghệ nhân Hồ Thanh Hương mong muốn biến tinh hoa của đại dương thành quyền lực cho nữ doanh nhân đương đại.

"Nếu như 40 viên ngọc trai ở chân vương miện thể hiện sự vững chắc, nền tảng bền chặt để làm bệ phóng cho những điều lớn lao sắp tới thì 14 viên ngọc trai chủ trong đó có một viên chính giữa là viên động, đung đưa, như là trái tim, là linh hồn của cả chiếc vương miện.", Nghệ nhân Hồ Thanh Hương chia sẻ.

Ra mắt bộ 3 vương miện ngọc trai quyền lực lấy ý tưởng từ hình thể kiến trúc tháp Chăm - Ảnh 2.

Theo Nghệ nhân Hồ Thanh Hương, trị giá bộ 3 vương miện ngọc trai này lên đến gần 9 tỉ đồng

Ngoài giá trị vật chất, ngọc trai còn ẩn chứa một vẻ đẹp kiêu sa và tinh khiết, tôn vinh nét quyến rũ và đẳng cấp cho người sở hữu. Do đó, ý tưởng kết hợp ngọc trai với kiến trúc tháp cổ Dương Long vào bộ 3 vương miện như giới thiệu đến bạn bè quốc tế về di sản văn hoá của Việt Nam. Chiếc vương miện hình tháp thể hiện bản lĩnh người phụ nữ vươn lên, trải qua gian khó, đạt đến đỉnh vinh quang. Ngoài ra, giá trị của vương miện này không chỉ thể hiện vẻ đẹp của người chiến thắng mà còn tôn vinh ý chí kiên cường và lòng nhân ái, chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt Nam tài sắc.

Cũng theo Nghệ nhân Hồ Thanh Hương, tương truyền rằng người khai phá Phú Quốc là bà Kim Giao mà được người đời xưng tụng là Kim Giao Nữ Thần. Bà Kim Giao là người phụ nữ đầu tiên mang công ăn việc làm, khai phá ra tiềm năng của Phú Quốc, để người dân "an cư lạc nghiệp", có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Chình vì thế tinh hoa, tinh tuý của biển cả Phú Quốc đã ban tặng cho con người những hạt ngọc trai quý giá, mà ai sở hữu chính là một người phụ nữ xứng đáng và bản lĩnh như hiện thân của bà Kim Giao.

HK

NỔI BẬT TRANG CHỦ