• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội

Thực hiện: Nam Nguyễn | 09/10/2021

(Tổ Quốc) - Ngày 9-10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 1.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021), hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố - Chung sức vì cộng đồng” và hành trình “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19” của thanh niên Công an Thủ đô.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 2.

Tại buổi lễ, CATP Hà Nội đã trao biển tượng trưng 3.000 đơn vị máu dự kiến được hiến tặng trong Hành trình “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19” của Công an thành phố Hà Nội đến Viện Huyết học - truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để phục vụ chống dịch Covid-19.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 3.

Trong đó, Đoàn Thanh niên CATP đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP giao nhiệm vụ chủ trì tham mưu phối hợp các bệnh viện triển khai Hành trình, vận động, tiếp nhận máu hiến tặng của cán bộ chiến sỹ, đoàn viên, hội viên Công an Thủ đô trong 2 tháng (từ ngày 17/8/2021 đến 16/10/2021). Giai đoạn 1 của Hành trình đã được triển khai tại 6 điểm với số lượng hiến tặng là 936 đơn vị máu an toàn.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 4.

Với tinh thần Tuổi trẻ Công an Thủ đô là những chiến sĩ tiên phong, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cứu giúp người bệnh, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố sẽ tiếp tục huy động tối đa thành viên tham gia hưởng ứng giai đoạn 2 của Hành trình “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19” tại 15 điểm tiếp nhận máu trong 8 ngày (từ nay đến 16/10).

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 5.

Thượng tá Trần Văn Hùng, Chánh Văn phòng Đảng ủy CATP cho biết, những năm qua, Đảng ủy CATP đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện và đã vận động 18.838 lượt CBCS, đoàn viên, hội viên hiến tặng 15.991 đơn vị máu, một số CBCS đã tích cực tham gia với số lần hiến máu từ 10 đến 35 lần, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người Chiến sỹ Công an Thủ đô.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 6.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên CATP đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an thủ đô được thành lập với 65 câu lạc bộ trực thuộc cấp cơ sở và 5.691 thành viên đăng ký tham gia đã đánh dấu một bước phát triển mới của phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn Công an thành phố Hà Nội.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 7.

Đây cũng là mô hình câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác dân vận; đẩy mạnh tuyên truyền hình ảnh đẹp, nhân văn của người cán bộ, chiến sĩ, người đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 8.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 9.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 10.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã tham mưu, tổ chức vận động 12.450 lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu về 11.609 đơn vị máu an toàn.

Ra mắt Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an TP Hà Nội - Ảnh 11.

Cũng trong khuôn khổ Hành trình, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp Hội Giáo chức Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdam và các đơn vị, cá nhân trao 254 phần quà, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế với tổng giá trị gần 240 triệu đồng tặng các cán bộ, chiến sĩ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ