• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ra mắt hệ thống Giải thi đấu Pickleball – VVP Tour

Thực hiện: Nam Nguyễn | 27/06/2024

(Tổ Quốc) - Đài truyền hình Việt Nam, Thời báo VTV và Vietory Group đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức hệ thống Giải thi đấu pickleball - VVP Tour (VTV Times – Vietory Group pickleball Tournament).

Đây là hệ thống giải đấu hướng tới đưa bộ môn pickleball trở nên phổ biến hơn, chuyên nghiệp hơn, đem tới những trải nghiệm thi đấu theo chuẩn mực quốc tế tại các giải đấu lớn về pickleball trên thế giới.

Pickleball đang trở thành một từ khóa hot tại Việt Nam. Một bộ môn được đánh giá phù hợp với thể trạng người Việt, có tính kết nối người thi đấu cao, chi phí hợp lý, được kỳ vọng sẽ trở thành môn thi đấu tại Olympic.

Ra mắt hệ thống Giải thi đấu Pickleball – VVP Tour - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức hệ thống Giải thi đấu pickleball - VVP Tour.

Do đó pickleball có tốc độ phát triển nhanh nhất trong các môn thể thao, trung bình tăng trưởng 38% trên toàn thế giới trong ba năm qua. Với tốc độ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, đòi hỏi cần phải có một tổ chức quản lý chuyên ngành, một hệ thống giải đấu chuyên nghiệp để khai thác tối ưu các điểm mạnh của bộ môn, sớm đưa Việt Nam trở thành một trung tâm về pickleball trên thế giới.

Ra mắt hệ thống Giải thi đấu Pickleball – VVP Tour - Ảnh 2.

Hệ thống giải đấu VVP Tour được tổ chức với 5 mức độ và các giải đấu trong cả năm.


Hệ thống giải đấu VVP Tour được áp dụng hệ thống tính điểm pickleball quốc tế DUPR. Đây là hệ thống được hầu hết các hệ thống giải đấu lớn nhất thế giới sử dụng để tính điểm thi đấu, phân hạng vận động viên pickleball.

Hệ thống giải đấu sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến trong thể thao để đưa đến những giải đấu "Minh bạch, fair play, chuyên nghiệp", từ đó mỗi một vận động viên tham dự sẽ thu được những ích lợi cao nhất cho bản thân và niềm đam mê pickleball.

Ra mắt hệ thống Giải thi đấu Pickleball – VVP Tour - Ảnh 3.

Pickleball hiện đang là bộ môn thể thao thu hút nhiều VĐV tham gia.

Hệ thống giải đấu được tổ chức tuân thủ theo đúng các quy định của Liên đoàn pickleball quốc tế. Thông qua việc tổ chức VVP Tour, các nhà quản lý nhà nước về thể dục thể thao có cái cái nhìn tổng thể hơn về bộ môn pickleball, cũng là tiền đề cho việc ra đời Liên đoàn pickleball Việt Nam.

NỔI BẬT TRANG CHỦ