• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương

Thực hiện: Nam Nguyễn | 23/06/2024

(Tổ Quốc) - Tối 22-6, tại độ cao hơn 3000m thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 1.

Cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải, do Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần này đã được chỉnh sửa, bổ sung nhiều nội dung mới, để quảng bá rộng hơn vẻ đẹp của vùng đất này và đem cho bạn đọc những cảm nhận về một Sa Pa tươi mới, đa sắc và phát triển.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 2.

Dự buổi Lễ, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa; đại diện tập đoàn Sun Group.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 3.

Chia sẻ về những kỷ niệm, những tâm huyết, trăn trở trong quá trình biên soạn cuốn sách và những thông điệp mà các tác giả muốn gửi gắm qua cuốn sách này, đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - đồng tác giả cuốn sách nhấn mạnh: “Hy vọng khi đọc cuốn sách nhỏ này, nếu còn đang ở nơi xa, bạn đọc sẽ muốn tìm đến Sa Pa vào một ngày gần nhất, nếu đang ở Sa Pa bạn sẽ muốn lưu lại lâu hơn và nếu đã tới Sa Pa rồi, bạn sẽ muốn sớm có ngày quay trở lại”.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 4.

Cuốn sách "Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần này đã được chỉnh sửa, bổ sung nhiều nội dung mới so với ấn bản năm 2003 với mục đích quảng bá rộng rãi hơn nữa vẻ đẹp của Sa Pa đến du khách trong và ngoài nước, cũng như đem lại cho bạn đọc những cảm nhận về một Sa Pa tươi mới, đa sắc, phát triển nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp trong trẻo, hiền hòa của mảnh đất và con người vùng Tây Bắc Tổ quốc.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 5.

Nhóm biên soạn cuốn sách chia sẻ với độc giả.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 6.

Người đọc có thểm khám phá “Sa Pa giữa trời mây trắng” qua những trang sách

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 7.

Lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tặng sách cho lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 8.

Đại điện Sun World Fansipan Legend chúc mừng tác giả.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 9.

"Sa Pa - Giữa trời mây trắng" cũng giới thiệu đến độc giả về đỉnh thiêng Fansipan - Nóc nhà Đông Dương, niềm tự hào của người dân Lào Cai và Việt Nam với địa hình địa chất độc đáo, cảnh sắc thiên nhiên hùng vỹ, gắn với những huyền tích linh thiêng. Giờ đây, đỉnh thiêng Fansipan không chỉ còn là điểm đến dành riêng cho những người gan dạ, đam mê khám phá mà còn là điểm đến đời người của hàng triệu du khách, sau tuyến cáp treo đạt nhiều kỷ lục Guinness và những sản phẩm du lịch được Sun Group đầu tư tại đây. Trong cuốn sách, độc giả cũng có cơ hội tìm hiểu về kỳ tích 800 ngày đêm xây dựng cáp treo Fansipan với sức mạnh, trí tuệ Việt Nam và về những đóng góp của khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho sự phát triển của du lịch cũng như kinh tế xã hội của Lào Cai" - Đại diện Sun World Fansipan Legend chia sẻ tại buôỉ ra mắt.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 10.

Bà Giàng Thị Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai mong muốn nhà xuất bản sẽ phát triển nhiều hơn những cuốn sách du lịch văn hoá của Lào Cai.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 11.

Các đại biểu traỉ nghiệm lần đầu tiên tham dự ra mắt sách trên nóc nhà Đông Dương.

Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 12.

Các đại biểu chụp ảnh chung với tác giả.


Ra mắt sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” trên nóc nhà Đông Dương - Ảnh 13.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ