• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Rất khó để kiểm soát việc các bà mẹ “bỉm sữa” chia sẻ thông tin thất thiệt về Covid-19 trong các nhóm kín

Thời sự 20/03/2020 17:10

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội.

Rất khó để kiểm soát việc các bà mẹ “bỉm sữa” chia sẻ thông tin thất thiệt về Covid-19 trong các nhóm kín - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP

Chiều 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội.

Theo Công an thành phố Hà Nội, trong mấy ngày qua, đơn vị này đã chỉ đạo nhiều nội dung như: tuyên truyền nâng cao nhân thức; tổ chức rà soát xác minh những người liên quan công tác phòng chống dịch; xác minh những người trở về từ vùng dịch, các phi hành đoàn trên chuyến bay có người nghi mắc Covid-19.

Cùng với đó là xử lý các đối tượng đăng tải, đưa tin không chính xác, gây hoang mang và các cửa hàng, cá nhân lợi dụng tình hình để tăng giá khẩu trang y tế; kiểm tra cơ sở lưu trú về việc khai báo tạm trú.

Báo cáo tại cuộc họp, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, trong 2 ngày vừa qua đã tiếp nhận vận chuyển 7.853 trường hợp công dân trong đó 48 người nước ngoài. Bộ Tư lệnh hiện đang quản lý 2.250 công dân, những người này đều đang có sức khỏe bình thường.

Theo đại diện Sở Công Thương, thông tin về việc thành phố phong tỏa đã làm người dân hoang mang. Ngày hôm qua và hôm nay, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phải trực tiếp trả lời về việc này và khẳng định không phong tỏa thành phố. Sở Công Thương khẳng định vẫn đủ lượng lương thực để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin, Sở đã quán triệt đến các trường, các bậc cha mẹ học sinh không chia sẻ những thông tin gây thất thiệt đến công tác chỉ đạo, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, nhiều thông tin thất thiệt như hết khẩu trang, Hà Nội phong tỏa và khan hiếm lương thực được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang.

“Đặc biệt, các tin đồn này xuất hiện trong nhóm kín nên việc kiểm soát rất khó khăn. Nhất là các bà mẹ bỉm sữa khi có thông tin thường chia sẻ trong nhóm cho nhau” - lãnh đạo Sở TT&TT cho hay.

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Nội, cho đến thời điểm này, tại thành phố Hà Nội đã 25 trường hợp mắc Covid-19, chưa có ca nào tử vong. Số ca mắc trong những ngày qua có xu hướng tăng nhưng đều xác định được nguồn gốc rõ ràng.

Hà Tĩnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ