• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ronaldo chất vấn trọng tài vì cho rằng Al-Nassr mất quả penalty

Thể thao 18/02/2023 07:59

(Tổ Quốc) - Bóng kẹp ở nách đối thủ, Ronaldo và đồng đội cho rằng Al-Nassr xứng đáng hưởng penalty.

Tình huống diễn ra ở phút 45+5' trận Al-Nassr tiếp Al-Taawon thuộc vòng 18 giải VĐQG Saudi Arabia. Tiền vệ công Al-Ghareeb của đội chủ nhà tạt sệt từ bên trái vòng cấm cho đồng đội dứt điểm trúng thủ môn đối phương. Bóng bật ra, trung vệ Naldo dùng nách giữ bóng để thủ môn thu hồi.

Ronaldo chất vấn trọng tài

Ronaldo và các đồng đội cùng nhau giơ tay báo hiệu lỗi. Nhưng sau khi tham khảo tổ VAR, trọng tài quyết định hậu vệ của Al-Taawon không mắc lỗi. Trên đường rời sân vào phòng thay đồ nghỉ giữa hiệp, Ronaldo tỏ ra bức xúc và chất vấn trọng tài về quyết định không cho Al-Nassr hưởng phạt đền.

Góc quay chậm cho thấy Naldo giữ bóng ở nách. FIFA quy định vùng nách là nơi giao nhau giữa có lỗi và không có lỗi. Nếu bóng không nằm hoàn toàn ở vùng có lỗi thì sẽ không được thổi phạt đền.

Ronaldo chất vấn trọng tài vì cho rằng Al-Nassr mất quả penalty - Ảnh 2.

Naldo giữ bóng bằng nách

Ronaldo chất vấn trọng tài vì cho rằng Al-Nassr mất quả penalty - Ảnh 3.

Vị trí phạm lỗi và không phạm lỗi

Ronaldo trận này toả sáng với 2 kiến tạo cho cả 2 bàn thắng của Al-Nassr. Đặc biệt là pha kiến tạo đầu tiên, siêu sao 38 tuổi vẽ đường cong đưa trái bóng đến vị trí của tiền vệ Al-Ghareeb để cầu thủ này bứt tốc và bẻ lòng ghi bàn đẳng cấp.

Trong pha kiến tạo thứ hai, trọng tài mất đến vài phút để xác định xem Ronaldo đã việt vị hay chưa. Đây là tình huống nhạy cảm cũng gây rất nhiều bàn luận.

Ronaldo chất vấn trọng tài vì cho rằng Al-Nassr mất quả penalty - Ảnh 4.

CR7 đứng ở vị trí nhạy cảm

Chiến thắng đầy khó nhọc, Al-Nassr đòi lại vị trí dẫn đầu từ tay Al-Shabab. Cả 2 có cùng 40 điểm, nhưng đội bóng của Ronaldo xếp trên nhờ hơn hiệu số.

HOÀNG ANH

NỔI BẬT TRANG CHỦ