• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rowing giành HCĐ thứ 3 cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Thể thao 25/09/2023 10:18

(Tổ Quốc) - Nội dung Rowing tiếp tục đem về huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở ASIAD 19.

Sáng ngày 25/9 Đoàn Thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu thứ 2 sau lễ khai mạc. Tin vui tiếp tục đến với nội dung rowing với tấm huy chương đồng. Theo đó 4 cô gái Lường Thị Thảo, Bùi Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo giành huy chương đồng nội dung thuyền 4 nữ 2 mái chèo. 

Đội Việt Nam về đích thứ ba với thời gian 6 phút 54,84 giây, xếp sau Trung Quốc, Iran.  Đây là tấm huy chương đồng thứ hai của rowing Việt Nam và là huy chương thứ 3 của đoàn Việt Nam tại ASIAD 19.

Rowing giành HCĐ thứ 3 cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

4 cô gái thi đấu xuất sắc (Ảnh: Bùi Lượng)

Rowing giành HCĐ thứ 3 cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Nỗ lực vượt các đối thủ (Ảnh: Bùi Lượng)

Trước đó nhằm khích lệ tinh thần các vận động viên, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thưởng 400 triệu đồng/1 chiếc HCV cho các VĐV đạt thành tích này tại Đại hội.

Mục tiêu mà Đoàn Thể thao Việt Nam đặt ra tại kỳ Asian Games này là giành được từ 2-5 HCV. Đây là kỳ Đại hội khó khăn khi chúng ta phải đối mặt với các đối thủ mạnh là các nhà vô địch Olympic, vô địch thế giới, vô địch châu Á trong khi nhiều môn, nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam lại không có trong chương trình thi đấu.

Dự kiến các môn có thể mang về HCV cho Thể thao Việt Nam gồm Cầu mây, Karatedo, Bắn súng, Boxing, Cờ tướng. Trong số 5 môn này, Cầu mây, Karatedo từng giành HCV Asian Games trong khi môn Bắn súng, Xe đạp đã đoạt HCB và Boxing và Cờ tướng là hai môn chưa đoạt HCV Asian Games.

Hôm nay 25/9, Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu 13 môn: Bắn súng, Bóng đá nữ, Bóng bàn, Bơi, Cờ vua, Đấu kiếm, Thể thao điện tử, Judo, Rowing, Taekwondo, Quần vợt, Thể dục dụng cụ, Wushu.

Thanh Xuân

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ