• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sai phạm ở CSGT Đồng Nai: Bộ Công an nói gì?

Thời sự 25/12/2019 08:11

(Tổ Quốc) - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết, sau khi Bộ Công an nhận được thông tin phản ảnh của báo chí, đến nay vụ việc đã được xác minh xong.

Thừa nhận những sai sót của Công an tỉnh Đồng Nai

Theo Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu: "Đội trưởng đội CSGT số 2, Công an tỉnh Đồng Nai Phạm Hải Cảng đã gọi điện thoại can thiệp xử lý 10 trường hợp vi phạm. Thứ 2 là Đội Phó đội CSGT số 1 Phan Cẩm Tú  cũng gọi điện đề nghị can thiệp, không xử lý 6 phương tiện vi phạm".

Sai phạm ở CSGT Đồng Nai: Bộ Công an nói gì? - Ảnh 1.

Giao ban báo chí của Bộ Công an. Ảnh: Bocongan.gov.vn

Về phản ảnh việc quyết toán chi trả tiền bồi dưỡng, chế độ cho cán bộ chiến sỹ CSGT số 2 không đúng quy định, có dấu hiệu ăn chặn, Phó chánh tranh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết, tiền chế độ cho cán bộ chiến sỹ là 1,4 tỷ nhưng khi nhận về đơn vị này không cấp phát cho cán bộ chiến sỹ để lại sử dụng chung trong đơn vị như tiền điện nước, thăm hỏi, hiếu hỷ.

Ngoài ra, đối với tiền bồi dưỡng tham gia thể dịch là 63 triệu, ông Trần Quang Giang, Dương Đình Thông (Cán bộ chiến sỹ CSGT số 2) nhận nhưng không phát mà giữ lại sử dụng chung cho đơn vị. "Thanh tra Bộ Công an đã có văn bản đề nghị giao Thanh tra Bộ làm cụ thể, chính xác hơn về những sai phạm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan", ông Hiếu nói.

Với những sai phạm đó, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn cũng đã ký 2 quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, xã Phú Túc, huyện Định Quán), và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt).

Ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí

Ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong năm qua, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, các cơ quan thông tấn báo chí cần tăng cường phối hợp trong giám sát, phản biện, phát hiện và cung cấp thông tin về những hiện tượng tiêu cực, vi phạm pháp luật của cán bộ, chiến sĩ Công an, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Công án đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND; việc triển khai các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về đảm bảo an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm; công tác hoàn thiện thể chế pháp lý liên quan đến công tác công an.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về phương pháp, bài học và hiệu quả việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã và điều chỉnh lực lượng theo hướng tăng cường cho cơ sở. 

Các cơ quan báo chí cũng phải phản ánh đậm nét những mặt tích cực, cổ vũ, động viên những nhân tốt mới, biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự; xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Thế Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ