• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sản phụ đang cách ly phòng dịch Covid-19 hạ sinh thành công bé gái gần 3kg

Thời sự 05/04/2020 17:52

(Tổ Quốc) - Một sản phụ tại Thừa Thiên Huế vừa hạ sinh thành công một bé gái khi đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 5/4, Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Huế cho biết, kíp trực của Trung tâm vừa đỡ đẻ thành công cho 1 sản sản phụ ở Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, trước đó sản phụ Phan Thị N. (27 tuổi, trú tại TP Huế) từ Lào trở về và được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề số 10 (đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, TP Huế) từ rạng sáng ngày 28/3. Sản phụ được dự sinh vào ngày 20/4, tuy nhiên, khoảng 3 giờ sáng ngày 5/4 thì có dấu hiệu chuyển dạ.

Sản phụ đang cách ly phòng dịch Covid-19 hạ sinh thành công bé gái gần 3kg - Ảnh 1.

Sản phụ N. và con gái "mẹ tròn, con vuông" sau khi sinh tại khu cách ly phòng dịch Covid-19.

Được tin, kíp trực của Y tế thành phố Huế đã điều xe cũng như những dụng cụ chuyên dụng đến khu cách ly. Sản phụ sau đó đã "mẹ tròn, con vuông" chào đón bé gái khỏe mạnh, cân nặng 2,9kg.

Đến khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, cả mẹ và bé sơ sinh đã được chuyển về phòng kín tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP. Huế (đường Kim Long, TP. Huế) để tiếp tục chăm sóc.

Bác sĩ Phương thông tin, hiện tại sức khỏe của em bé và sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường nào (như ho, sốt...), được cung cấp dinh dưỡng theo chế độ sản phụ, được thăm khám ngày 2 lần.

"Trung tâm hiện đã đã bố trí 1 phòng 2 giường cho sản phụ và 1 người nhà chăm sóc. Tất cả những người ra vào khu cách ly của mẹ con sản phụ cũng như những thao tác y tế chăm sóc hàng ngày đều được kiểm soát, quản lí nghiêm ngặt", bác sĩ Phương thông tin.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ