• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước

Thực hiện: Nam Nguyễn | 14/03/2024

(Tổ Quốc) - Ngày 15/3, Hội báo toàn quốc năm 2023 – sự kiện lớn của báo giới cả nước chính thức khai mạc tại tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 1.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Tiên phong, Đổi mới vì Sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” sẽ diễn ra từ 15/3 đến 17/3, trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 2.

Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự góp mặt của 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 3.

Ghi nhận của PV Báo điện tử Tổ Quốc, các khu vực của Hội Báo toàn quốc 2024 cơ bản đã dựng rạp hoàn tất.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 4.

Các công nhân đang tất bật thi công, trang trí gian hàng trưng bày báo chí, để kịp tiến độ diễn ra chương trình.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 5.

Hội Báo năm nay có một khu vực trưng bày về lịch sử báo chí Việt Nam, 8 gian trưng bày đặc biệt của những cơ quan báo chí trọng yếu và 112 gian trưng bày báo chí đặc sắc...

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 6.

Ngoài các gian hàng triển lãm báo, Hội Báo năm 2024 lần đầu tiên tổ chức "Diễn đàn báo chí toàn quốc" với các hoạt động nghiệp vụ quy mô, tầm vóc, cùng với sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo dày dạn kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 7.

Gian trưng của khối báo chí Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 8.

Có mặt từ rất sớm, để cùng công nhân thi công gian hàng báo Dân Trí, chị Thi công tác tại phòng tổ chức sự kiện nói "rất vui mừng được tham gia ngày Hội Báo lớn như thế này, lại được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Năm nay rất nhiều gian hàng chọn tông màu đỏ riêng báo Dân Trí lại chọn tông màu xanh, một sự phối màu rất nhịp nhàng. Trong ngày hôm nay sẽ cố gắng thi công và trang trí xong gian hàng, để sẵn sàng cho ngày Hội lớn".

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 9.

Đặc biệt năm nay, Hội báo có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Vào tối 15 và 16/3, tại Hội Báo cũng sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ người dân và du khách.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 10.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 11.

Nhà báo Lê Mỹ Ái Linh - Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức Hội Báo Toàn quốc 2024 chia sẻ, khác với mọi năm, Hội Báo năm nay được tổ chức trong không gian rộng hơn, đó là trục không gian phố Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Thời gian mở cửa Hội Báo sẽ kéo dài hơn, bắt đầu từ 8h đến 24h trong ngày để phục vụ công chúng tham quan.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 12.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 13.

Với những nỗ lực và sáng tạo, đổi mới của Ban tổ chức, hoạt động triển lãm trưng bày cũng như các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc đến thời điểm này đã được triển khai theo đúng kế hoạch.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 14.

Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các sự kiện lớn, Hội Báo Toàn quốc lần này cũng được Hội Nhà báo Việt Nam lên kế hoạch từ sớm, các đơn vị thuộc Hội đang khuẩn trương hoàn thành những công việc được giao một cách khoa học, tỉ mỉ và kịp thời nhất.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 15.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Ngọc Hồi chia sẻ: "Mặc dù thời gian triển khai gấp rút, Hội Báo lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tuy nhiên công tác phối hợp tổ chức được thực hiện hết sức chặt chẽ. Với kinh nghiệm tổ chức Hội sách trước đó chúng tôi cũng tính đến các điều kiện tốt nhất, đặc biệt việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho mọi người tham dự trước thời tiết nắng nóng tại TP.HCM.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 16.

Hội Báo Toàn quốc 2024 mang đậm tinh thần tiên phong đổi mới của báo chí hiện đại, trong sự phát triển đi lên đó, công chúng còn được trở về với lịch sử, với không gian di sản văn hóa phản ánh tiến trình hình thành và phát triển của nền báo chí Việt Nam qua 99 năm.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 17.

Hội Báo hứa hẹn mang đến những nét mới đặc sắc cho công chúng thưởng lãm.

Hội báo toàn quốc 2024: Sẵn sàng cho ngày hội lớn của báo giới cả nước - Ảnh 18.

Cùng với sự nỗ lực quyết tâm từ các đơn vị thuộc Hội Nhà báo Việt Nam, sự tham gia nhiệt tình của các cấp hội và hội viên trong cả nước đã và đang tạo ra bầu không khí mong chờ, hào hứng ở mỗi người làm báo. Mọi công tác tổ chức đang dần hoàn thành, tất cả hứa hẹn tạo nên một Hội Báo Toàn quốc mang màu sắc ấn tượng, ngày hội quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ