• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sản xuất hàng nghìn đai đeo khẩu trang tặng các bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19

Tổ Quốc Media 24/04/2020 10:32

(Tổ quốc) - Hàng nghìn đai đeo khẩu trang đã được sản xuất gửi đến bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19, giúp nhân viên y tế giảm đau mỏi vành tai do đeo khẩu trang nhiều giờ liên tục.

Học hỏi ý tưởng một thiếu niên người Canada, nhóm tình nguyện "Anti Covid-19" phối hợp cùng bác sĩ Vũ Quang Hưng, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiết kế đai đeo khẩu trang với tên gọi "tai giả".

Những chiếc "tai giả" này được sản xuất để giúp những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch bệnh, cảm thấy bớt đau mỏi, khó chịu khi đeo khẩu trang nhiều giờ trong ngày.

Anh Phan Mạnh Hà và chị Nguyễn Thị Thuỳ Trang (Hà Nội) đã bắt tay nhau để làm dự án này, một người thiết kế, một người lo máy móc kỹ thuật. "Tai giả" được nhóm tối ưu lại vừa vặn với người Việt Nam, mỏng hơn, mềm mại hơn bằng chất liệu silicon.

Ban đầu, nhóm gặp khó khăn với việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu, do chi phí vận chuyển silicon từ TP.HCM ra Hà Nội khá cao.

Tính đến nay khoảng 1 vạn chiếc "tai giả" đã được sản xuất sẽ được gửi đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và bệnh viện các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sản phẩm có 6 khấc nhỏ, dễ dàng điều chỉnh để vừa vặn với nhiều kích thuớc đầu. Sau khi móc dây vào một bên của "tai giả", người dùng đặt chiếc quai này sau đầu, quàng khẩu trang ra phía trước mặt và cài nốt bên móc còn lại.

Các sản phẩm đầu tiên được gửi đến 2 bệnh viện lớn là Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để các bác sĩ dùng thử. Nhóm đã nhận được phản hồi tích cực về sản phẩm này. Rất nhiều đơn vị y tế ngỏ ý muốn nhận thêm đai đeo.

Thu Mai, Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ